Thái Bảo

Lạm phát ở EU cao kỷ lục

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lạm phát ở EU cao kỷ lục

Theo dữ liệu của cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), lạm phát hàng năm trong tháng 5/2022 của EU đã đạt mốc kỷ lục mới khi tăng lên 8,8%.

Trong phạm vi hẹp hơn là khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), lạm phát cao nhất kể từ khi đồng euro được tạo ra ở mức 8,1%.

Cộng hòa Séc là một trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lạm phát trong tháng 5. Lạm phát của nước này trong quý đầu tiên của năm 2022 đạt 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Pháp và Malta là những quốc gia có tỷ lệ lạm phát thấp nhất ở mức 5,8%.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do tình trạng thiếu hụt nguồn cung sau đại dịch Covid-19 và giá năng lượng tăng vọt sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ucraina. Tuy nhiên, giá cả đã tăng trong 10 tháng liên tiếp và không có dấu hiệu giảm nhẹ đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt cho người tiêu dùng.

Hiện nay, lạm phát ngày càng trở nên rộng lớn, ảnh hưởng đến mọi thứ từ thực phẩm, dịch vụ đến hàng hóa hàng ngày và buộc các nhà hoạch định chính sách châu Âu phải cam kết nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục