menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Lạm phát ở Anh chạm mức cao nhất mới trong 40 năm là 9,4% khi khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng sâu sắc

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Lạm phát ở Anh chạm mức cao nhất mới trong 40 năm là 9,4% khi khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng sâu sắc

Ảnh Internet

Lạm phát ở Anh đạt mức cao mới trong 40 năm nữa vào tháng 6 khi giá thực phẩm và năng lượng tiếp tục tăng cao, làm leo thang cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt lịch sử của đất nước.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 9,4% hàng năm vào tháng 6, cao hơn một chút so với dự báo đồng thuận giữa các nhà kinh tế do Reuters thăm dò và tăng từ 9,1% vào tháng Năm .

Điều này thể hiện mức tăng hàng tháng 0,8% trong giá tiêu dùng, vượt quá mức tăng 0,7% của tháng trước nhưng vẫn thấp so với mức tăng 2,5% hàng tháng vào tháng Tư.

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh cho biết trong báo cáo hôm thứ Tư rằng ước tính lạm phát giá tiêu dùng được mô hình hóa chỉ ra rằng “cho thấy tỷ lệ CPI sẽ cao hơn vào khoảng năm 1982, trong đó ước tính dao động từ gần 11% trong tháng Giêng xuống khoảng 6,5% vào tháng Mười Hai.”

Những yếu tố góp phần quan trọng nhất vào tỷ lệ lạm phát gia tăng đến từ nhiên liệu động cơ và thực phẩm, với mức tăng 42,3% trước đây trong năm, mức cao nhất kể từ trước khi bắt đầu loạt phim lịch sử được xây dựng vào năm 1989.

Lạm phát ở Anh chạm mức cao nhất mới trong 40 năm là 9,4% khi khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng sâu sắc

Giá cả đang tăng nhanh hơn nhiều so với tiền lương. Nỗi đau đối với các hộ gia đình sẽ trở nên tồi tệ hơn, với lạm phát dự báo sẽ lên tới 11% vào tháng 10 khi một đợt tăng giá năng lượng khác bắt đầu . cắt giảm đáng kể trong điều kiện thực tế.

Việc thắt chặt sức mạnh chi tiêu của người tiêu dùng đang bắt đầu kìm hãm tăng trưởng, làm chậm quá trình phục hồi sau đại dịch. Giám đốc tài chính của các công ty Anh đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kéo dài hơn, với một cuộc khảo sát của Deloitte cho thấy nhiều người kỳ vọng vào một cuộc suy thoái.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi, không bao gồm thực phẩm, đồ uống, thuốc lá và năng lượng, đã tăng 5,8% so với một năm trước vào tháng Sáu. Con số này giảm so với mức 6,2% trong tháng Tư. Chỉ số CPI cho tất cả các dịch vụ đã tăng 5,2% lên mức cao nhất trong ít nhất một thập kỷ.

Ngân hàng TW liệu có tăng 50 điểm lãi suất?

Ngân hàng Trung ương Anh đã thực hiện năm lần tăng 25 điểm cơ bản liên tiếp đối với lãi suất vì nó có vẻ để kiềm chế lạm phát, nhưng Thống đốc Andrew Bailey đã gợi ý trong một bài phát biểu tại Bữa tối Dịch vụ Tài chính và Chuyên nghiệp Mansion House vào thứ Ba rằng Ủy ban Chính sách Tiền tệ có thể xem xét một Tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 8.

Từ góc độ chính sách tiền tệ, thời điểm này là thách thức lớn nhất đối với chế độ chính sách tiền tệ lạm phát mục tiêu mà chúng ta đã thấy trong một phần tư thế kỷ kể từ khi MPC được thành lập vào năm 1997.

Tô Oanh

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại