Mai Quốc Bình

Làm kinh doanh không để kiếm lợi nhuận thì làm gì?

Chuyên mục: Chuyên gia
Làm kinh doanh không để kiếm lợi nhuận thì làm gì?

Ảnh Internet.

Đương nhiên rồi, 100% những người làm kinh doanh đều hướng đến tìm kiếm lợi nhuận. Nhưng nếu chỉ chăm chăm tìm kiếm lợi nhuận thì bạn chẳng kiếm được bao nhiêu.

Câu nói "Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo" chắc ai cũng thuộc và nó đúng với mọi "loại tình". 30 tuổi bạn ngồi nấu nước lèo múc bún, đến 70 tuổi bạn vẫn sẽ làm việc đó. Làm kinh doanh hãy xây cho mình một khát vọng lớn, một tầm nhìn xa và xây dựng đội nhóm cùng chiến đấu, xây đắp cho khát vọng lớn đó. Hãy hướng đến việc mang những giá trị cao hơn đồng tiền, những giá trị vượt mong đợi đến với khách hàng, nhân viên, cộng sự, cộng đồng và những người xung quanh ắt hẳn tiền sẽ về, thậm chí về rất nhiều. Còn nếu không bạn chỉ đủ ăn, may mắn hơn thì bạn cũng chỉ kha khá hơn một xíu so với chính con người bạn khi đi làm thuê.

Kinh doanh lắm rủi ro, nhiều áp lực mà chỉ đủ ăn, khá hơn đi làm thuê một xíu thì bạn quá sai lầm và quá điên khùng khi đánh đổi.

Lâu lâu lại có bạn chủ doanh nghiệp nói với Bình Giấy Vệ Sinh rằng "Em không đặt mục tiêu gì lớn, kiếm tiền đủ ăn được rồi". Và câu nói họ nhận được ngay sau đó là "Ông đi chết đi. Đừng có phun trào ra những câu như vậy làm nhụt chí cộng đồng doanh nhân, làm hại cuộc đời của những con người đang gửi gắm tương lai cho ông".

Nếu một ngày nào đó nhân viên của bạn hỏi "Anh ơi mục tiêu của cty mình là gì? 3 năm, 5 năm nữa cty mình sẽ như thế nào, đi đâu về đâu?" Và bạn trả lời là "Ui, cứ làm đi em ơi, hôm nay biết hôm nay, anh em mình cứ tàn tàn đủ sống là được" thì họ sẽ thế nào đây? Bạn có thể tàn tàn được nhưng họ thì KHÔNG. Họ còn một tương lai, khát vọng và hoài bão phía trước, họ còn phải nuôi bản thân và gia đình, vợ con phía trước, họ còn nhiệm vụ phải làm cho bố mẹ mở mày mở mặt sau bao nhiêu năm vất vả nuôi con ăn học. Không ai đi dựa vào một tấm rèm lơ lửng cả, có dựa thì ai cũng muốn dựa vào bức tường, tảng đá, cái cột vững chắc. Dựa vào tấm rèm té lúc nào không hay. Nhưng với tư duy đó bạn đang là tấm rèm.

Vẫn câu nói đó. Làm kinh doanh mà chỉ để kiếm tiền thì đừng làm. Tiền mất tật mang, tự đem gông vào mình đấy.

Have a nice day.

Làm kinh doanh không để kiếm lợi nhuận thì làm gì?

Fb Mai Quoc Binh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Mai Quốc Bình

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm