menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Phong
24HMoney đã kiểm duyệt

Làm giàu với 3 bước 'đơn giản không ngờ'

Cách làm giàu nhanh nhất là sinh ra ở "vạch đích”, nhưng đó lại không phải là điều cứ muốn chọn là được. Vậy, chúng ta phải làm gì?

Cách dễ nhất để giàu có là sinh ra ở “vạch đích”. Nhưng đó không phải là điều muốn chọn lựa là được. Vì thế, điều quan trọng để làm giàu là phải xuất phát từ những điều thực tế nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Bước 1: Chi tiêu tiết kiệm

Nếu dùng số tiền trong tài khoản ngân hàng để chi tiêu dần thì bạn sẽ ít phải vay nợ ai, nhưng bạn sẽ không thể giàu hơn được. Đây cũng là sai lầm của hầu hết người dân Mỹ. Vị chuyên gia tài chính nói: “Hầu hết người Mỹ đi làm kiếm tiền để mua xe hơi, du lịch hoặc mua quần áo đẹp. Nhưng nếu bạn tiêu hết tiền, bạn sẽ không bao giờ giàu được”.

Ông nhấn mạnh chi tiêu tiết kiệm là điều quan trọng để làm giàu, cho dù thu nhập cao hay thấp. Một số cách để có thể tiết kiệm bao gồm chuyển thẳng một khoản tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm ngay sau khi nhận lương. Việc theo dõi chặt chẽ các khoản chi phí nhỏ nhặt hàng ngày cũng rất quan trọng, vì chúng là thứ có thể “tích tiểu thành đại” và ngốn hết tiền của bạn.

Bước 2: Làm việc kiếm thêm tiền

Cho dù tiết kiệm đến mức nào, khoản tiền cắt giảm cũng sẽ chạm ngưỡng giới hạn không thể hạ thêm nữa. Nhưng tiền kiếm được thì là vô vàn. Bạn có thể đề nghị tăng lương. Nhưng nếu việc đó không thành công, bạn có thể tìm hiểu những công việc phụ, thu nhập thụ động để tối đa hóa nguồn thu.

Bước 3: Đầu tư khoản tiền nhàn rỗi

Đầu tư không chỉ là công thức để làm giàu mà còn để tích góp cho tuổi già. Nếu chỉ giữ khư khư số tiền tiết kiệm, bạn cũng không trở nên giàu có hơn. Tuỳ thu nhập, nợ và chi tiêu, mỗi người có thể lựa chọn những hình thức đầu tư khác nhau. Ông Singh khuyên khích mọi người lựa chọn chứng khoán, cho thuê bất động sản, kinh doanh.

Nói chung, bạn nên thực hiện các khoản đầu tư định kỳ, khoảng 15% - 25% thu nhập sau thuế. Nhưng cho dù có đầu tư ít hơn thế cũng không sao, quan trọng là bạn phải quyết tâm bắt đầu.

Các nhà cố vấn tài sản, thậm chí cả những nhà đầu tư huyền thoại như Warren Buffett cũng khẳng định rằng đầu tư không chỉ dành cho những người có nguồn lực vô hạn.

Chuyên gia Singh thừa nhận việc đi sâu vào vấn đề tài chính và đầu tư có vẻ khó khăn, đặc biệt là đối với những người sống chỉ đủ tiêu. Nhưng cho dù vậy, muốn làm giàu thì chỉ cần “bắt đầu”.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại