24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Lãi sau thuế DGW tăng trưởng 55% trong nửa đầu năm, các chỉ số hoạt động đồng loạt cải thiện

Chuyên mục: Chứng khoán
Lãi sau thuế DGW tăng trưởng 55% trong nửa đầu năm, các chỉ số hoạt động đồng loạt cải thiện

Quý 2 năm nay là quý có doanh thu kỷ lục của DGW kể từ ngày thành lập doanh nghiệp đến nay.

CTCP Thế Giới Số (Digiworld, HOSE: DGW) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2020 với doanh thu thuần 2,583 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Về mặt lợi nhuận, hãng phát triển thị trường này lãi sau thuế 48 tỷ đồng trong quý vừa qua, tăng trưởng 36%.
Lũy kế 6 tháng đầu 2020, DGW đạt doanh thu thuần 4,894 tỷ đồng và lãi sau thuế 93 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 45% và 55% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, công ty đã thực hiện 48% chỉ tiêu doanh thu và 46% kế hoạch lợi nhuận được cổ đông giao phó.
Kết quả kinh doanh hợp nhất của DGW
Đvt: Tỷ đồng
Lãi sau thuế DGW tăng trưởng 55% trong nửa đầu năm, các chỉ số hoạt động đồng loạt cải thiện
Nguồn: DGW
Động lực tăng trưởng chính của DGW trong nửa đầu năm nay đến từ ngành hàng máy tính và điện thoại di động.
Cụ thể, mảng máy tính xách tay và máy tính bảng ghi nhận mức tăng trưởng tăng trưởng đến 65% trong quý 2/2020, nhờ nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ cho các chương trình học tập, làm việc trực tuyến tăng cao trong mùa dịch Covid-19.
Ngành hàng điện thoại di động kết thúc 6 tháng đầu 2020 với doanh thu tăng 48% so với cùng kỳ. Theo chia sẻ từ DGW, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch làm sức tiêu thụ của phân khúc điện thoại bị giảm xuống nhưng riêng Công ty vẫn đạt tỷ lệ tăng trưởng cao nhờ hoạt động phát triển thị trường hiệu quả đối với Xiaomi, thương hiệu hiện chiếm khoảng 10% thị phần điện thoại tại Việt Nam.
Tính đến hết quý 2/2020, DGW ghi nhận số dư tiền, tiền gửi 266 tỷ đồng. Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên tổ chức cuối tháng 6, Ban lãnh đạo Công ty
Các chỉ số hoạt động của DGW cũng cải thiện trong nửa đầu năm nay. Cụ thể, số ngày phải thu là 26 ngày tính trong quý 2/2020, giảm đáng kể so với con số 34 ngày của cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết kết quả này là nhờ chính sách thu tiền đại lý và khách hàng ngày càng hiệu quả. Đồng thời, việc hai mảng đóng góp lớn là máy tính và điện thoại kinh doanh tích cực cũng giúp số ngày tồn kho duy trì ở mức thấp là 35 ngày trong quý 2/2020, so với mức 45 ngày của quý 2/2019.
Bên cạnh đó, số ngày phải trả có xu hướng gia tăng, đạt 15 ngày trong quý 2 vừa qua, giúp cho khả năng xoay vòng hàng tồn kho của DGW nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo lượng hàng tồn kho cần thiết cho quý 3, khi các hợp đồng nhập hàng của Công ty đã được ký kết từ trước và các đối tác cũng đã trở lại làm việc sau dịch.
Các chỉ số hoạt động của DGW qua các năm
Lãi sau thuế DGW tăng trưởng 55% trong nửa đầu năm, các chỉ số hoạt động đồng loạt cải thiện
Nguồn: DGW
Thừa Vân
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484