24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Lá bàng non được bán khắp “chợ mạng” với giá đắt đỏ

Chuyên mục: Hàng hóa
Lá bàng non được bán khắp “chợ mạng” với giá đắt đỏ

Ảnh Internet.

Vốn bị coi là rác, bị vứt đi nay, lá bàng non lại được rao bán trên "chợ mạng" với giá khá đắt đỏ, tới 80.000 đồng/kg.

Cây bàng rất đỗi quen thuộc, được trồng phổ biến ở các trường học, trên đường phố,..để làm cảnh, lấy bóng mát. Cũng chính vì vậy mà lá bàng cũng rất dễ kiếm, thường bị coi là rác và được dùng làm chất đốt.
Với những người nuôi cá cảnh, lá bàng khô có công dụng như chất an thần, có tác dụng kháng khuẩn, trị được một số loại nấm trên cơ thể cá. Tuy nhiên, tại nước ngoài, việc kiếm được lá bàng lại không hề đơn giản.
Vì vậy, nhiều người đã rao bán lá bàng khô, nước cốt lá bàng khô trên các sàn thương mại điện tử với giá khá đắt đỏ, từ 200-1.000 đồng/lá.
Mới đây, lá bàng tươi lại được rao bán trên chợ mạng với giá khá đắt đỏ, dao động từ 10.000-80.000 đồng/kg khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.
Theo giới thiệu của người bán hàng, lá bàng non có rất nhiều công dụng với sức khỏe, có thể chế biến thành thuốc chữa nhiều bệnh cho con người như: viêm răng lợi, viêm họng, nhiệt miệng, viêm nhiễm phụ khoa, mụn mủ...
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Ấn Độ, lá bàng tươi chứa nhiều chất có giá trị như flavonoid, tanin, alkaloids, carbohydrates, protein, amino acid, saponin, chloroform, glycosides,... có nhiều tác dụng trong chữa bệnh.
Tại Việt Nam, theo kinh nghiệm dân gian, lá bàng non được sử dụng để điều trị các vết thương ngoài da, chữa các vết viêm loét, điều trị các triệu chứng đau dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, chống oxy hóa,...
Có lẽ vì những tác dụng như vậy, nên trên "chợ mạng", lá bàng non đang là mặt hàng được nhiều người quan tâm và liên tục đặt mua dù giá cả không hề rẻ.
Bạch Hiền (t/h)
doisongphapluat
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484