menu
24hmoney
copy link Copy link
Hưng Pro

Kỳ vọng GDP quý 1 của Mỹ tăng trưởng nhẹ hơn nhưng vẫn ổn định

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Bất chấp những dấu hiệu cảnh báo lóe lên từ một số chỉ số, nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng trưởng vừa phải trong báo cáo GDP “nâng cao” vào tháng tới cho quý đầu tiên.

Ước tính trung bình cho Q1 đã tăng lên tới 1,7% trong bản cập nhật hôm nay (tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa). Mặc dù dự đoán đánh dấu sự chậm lại so với mức tăng 2,7% được báo cáo trong Q4 , nhưng bản sửa đổi hôm nay cho thấy nền kinh tế sẽ tiếp tục vượt qua suy thoái trong ba tháng đầu năm.

Kỳ vọng GDP quý 1 của Mỹ tăng trưởng nhẹ hơn nhưng vẫn ổn định

Đáng chú ý, dự báo trung bình được sửa đổi ngày hôm nay đã tăng lên từ ước tính yếu 0,5% được đăng trong bản cập nhật trước đó .

Nhìn chung, dữ liệu dự báo trung bình ngày hôm nay cho thấy rằng nền kinh tế vẫn có khả năng phục hồi sau một năm Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất tương đối mạnh và nhanh chóng . Đổi lại, khả năng phục hồi ngụ ý rằng trường hợp tạm dừng, ít cắt giảm hơn nhiều, lãi suất yếu hơn so với một số chỉ số thị trường đề xuất.

Kỳ vọng GDP quý 1 của Mỹ tăng trưởng nhẹ hơn nhưng vẫn ổn định

Mặc dù triển vọng GDP quý 1 vẫn tương đối lạc quan, nhưng một số chỉ số vẫn đang báo hiệu nguy cơ suy thoái kinh tế gia tăng. Ví dụ, một đường cong lãi suất Kho bạc đảo ngược tiếp tục dự báo sự suy giảm kinh tế trong thời gian tới.

Một cơn gió ngược khác là sự sụt giảm cho vay dự kiến, do tình trạng hỗn loạn ngân hàng gần đây sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari hồi đầu tuần này cho biết căng thẳng gia tăng trong lĩnh vực ngân hàng làm tăng nguy cơ suy thoái đối với Hoa Kỳ

Câu hỏi đặt ra là khi nào hoặc liệu những yếu tố rủi ro này và các yếu tố rủi ro khác sẽ ảnh hưởng đến GDP hiện tại hay không?

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Hưng Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại