Lưu Tiến Mạnh Pro

Kỷ luật tài chính : Hiệu quả của đầu tư thụ động

Chủ đề: Chuyên gia
Kỷ luật tài chính : Hiệu quả của đầu tư thụ động

Ảnh Internet

Quy luật 2:8 và nguyên tắc 7:3

Trong thị trường hiện tại nhiều người vẫn loay hoay với các khoản thua lỗ lớn mà không thể cân bằng được cuộc sống, công việc. Bài viết này mình lên để giúp các bạn hiểu được lí do tại sao lại như vậy và giúp các bạn phân bổ tài sản một cách hiệu quả nhất.

Kỷ luật tài chính : Hiệu quả của đầu tư thụ động
Dưới đây là minh hoa dễ nhất cho việc hiệu quả của đầu tư thụ động lớn như thế nào trong dài hạn.

Nếu bạn trích 20% thu nhập hàng tháng để đầu tư thì tin tôi đi.. cuộc sống của bạn cũng ko khác nhiều. 1 tháng bạn tiêu 10tr và 1 tháng tiêu 8 triệu. Sẽ ko quá thay đổi lifestyle của bạn.

Trong đầu tư những gì đơn giản và nhàm chán lại là thứ hiệu quả nhất.

Nhưng là con người, ở tuổi trẻ chúng ta cần trải nghiệm. Nếu chỉ thực hiện như sách bảo thì thực sự cuộc sống quá nhàm chán và tẻ nhạt.

Vậy chúng ta thực hiện tiếp Nguyên tắc 7:3. Nghĩa là 70% cho đầu tư thụ động hàng tháng và 30% còn lại.. chúng ta tự ra quyết định đầu tư của mình để trải nghiệm có thắng có thua.. có thất bại đau đớn mới hiểu dc cảm giác của thành công.

Tôi đã đọc rất nhiều phương pháp đầu tư nhưng bỏ qua tất cả để lao mình vào tự trải nghiệm.. để rùi mất mát thương đau. Dù không hối tiếc vì những gì mình lựa chọn nhưng nếu như có được người chỉ bảo thì đường đi sẽ bớt chông gai nhiều.

Nếu các bạn F0 bây giờ chịu tuân thủ kỉ luật những gì bạn đặt ra.. Cho bạn 5 năm trải nghiệm và tổng kết lại từng năm.

Sau 5 năm nếu bạn tự tin dần và thấy nếu tài khoản tự quyết 30% của bạn hiệu quả hơn TK Thụ động 70% nghĩa là bạn đang tiến hóa thành 10% người thắng cuộc trong thị trường. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tự ra quyết định và tăng dần tỉ lệ ở TK tự quyết lên đến 100% tùy sự tự tin của bạn.

Còn nếu sau 5 năm.. TK tự quyết vẫn thua lỗ hoặc hiệu quả kém hơn TK thụ động thì bạn vẫn là 90% số nhà đầu tư cá nhân thua lỗ dài hạn trên thị trường mà thôi. Đến lúc này bạn nên nghiêm túc suy nghĩ về việc có nên tiếp tục tự quyết hay để 100% đầu tư thụ động hàng tháng.

Mọi người đang nắm giữ với những khoản lỗ lớn chưa biết cách xử lý hãy kết bạn zalo và nhắn tin trực tiếp mình sẽ hỗ trợ xử lý danh mục miễn phí để giúp hạn chế ảnh hưởng tới tài khoản !!

Lưu Tiến Mạnh

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Lưu Tiến Mạnh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
6 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm