24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhờ chiến dịch tiêm chủng và sự hỗ trợ tài chính

Chuyên mục: Tin quốc tế
Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhờ chiến dịch tiêm chủng và sự hỗ trợ tài chính

Nền kinh tế Mỹ đang ở thời điểm “bước ngoặt” nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ liên bang và chiến dịch nhanh chóng tiêm chủng cho người dân Mỹ chống lại dịch bệnh Covid-19.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CBS News ngày 11/4 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết: “Những gì chúng ta đang chứng kiến lúc này thực sự là một nền kinh tế dường như đang ở điểm uốn. Tôi cảm thấy chúng ta đang ở một vị trí mà nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng nhanh hơn nhiều và tạo việc làm cũng đang diễn ra nhanh hơn nhiều.
Do vậy, rủi ro chính đối với nền kinh tế Mỹ lúc này là dịch bệnh Covid-19 sẽ lây lan trở lại. Sẽ thật thông minh nếu mọi người có thể tiếp tục duy trì khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang”.
Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhờ chiến dịch tiêm chủng và sự hỗ trợ tài chính
Ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) (Ảnh: CNBC)
Nhận xét của ông Jerome Powell đưa ra khi các chỉ số chứng khoán của Mỹ ở mức cao kỷ lục thời gian gần đây, một phần nhờ vào sự lạc quan về việc mở cửa nền kinh tế trở lại. Giới đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ vào tuần tới khi mùa thu nhập bắt đầu và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra dự báo cho năm tới.
Bên cạnh đó, chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên cả nước đã được đẩy nhanh trong những tuần gần đây, với hầu hết các bang đều quy định tất cả người lớn từ 16 tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm phòng.
Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đến nay, khoảng 183 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 các loại đã được sử dụng ở Mỹ. Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ còn cho thấy gần một nửa dân số trưởng thành và gần 80% những người từ 65 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19./.
Huy Hoàng/VOV-Washington
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484