24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang
Tham khảo ngay kinh nghiệm đầu tư của vị tỷ phú này để biến thành thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nhé!

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những tỷ phú nổi tiếng thế giới

Chuyên mục: Bất Động Sản
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những tỷ phú nổi tiếng thế giới

Top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới - Warren Buffett

Chúng ta thường đặt câu hỏi, người giàu đầu tư như thế nào? Tại sao có những người giàu lên nhanh chóng như vậy? Hãy nhìn vào thực tế kinh nghiệm đầu tư của những người thành công trong ngành bất động sản/chứng khoán như Donald Trump hay WarrenF Buffett để thấy triết lý kinh doanh của họ phát huy hiệu quả như thế nào.

Warren Buffett với chiến lược đầu tư dài hạn
Warren Buffett là cái tên vô cùng nổi tiếng trong giới đầu tư kinh doanh nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực mua bán cổ phiếu nói riêng. Ông đã chinh phục thị trường chứng khoán trong suốt 53 năm và nổi tiếng với sở thích đầu tư nắm giữ tài sản lâu dài. Chính điều này khiến Buffett khác biệt với hầu hết các nhà đầu tư khác - những người bị cuốn vào vòng xoáy đầu tư “lướt sóng” mua vào, bán ra, luôn tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng.
Theo Warren Buffett, khi đầu tư, điều chúng ta quan tâm không phải là giá trị lợi nhuận ngay ở thời điểm hiện tại mà là khoản lợi nhuận nó sẽ mang đến trong tương lai. Nếu chọn đúng sản phẩm tốt, lợi nhuận cao, chúng ta sẽ sở hữu những "máy in tiền" với số tiền ngày càng lớn. Để hưởng được thành quả tuyệt vời này, điều đầu tiên và quan trọng là khoản tiền đầu tư theo chiến lược này phải là tiền dài hạn.
Triết lý đầu tư lâu dài của “nhà hiền triết xứ Omaha” thể hiện rất rõ trong những thương vụ đầu tư lớn nổi tiếng. Có thể kể đến như thương vụ vào năm 2002 và 2003, Berkshire Hathaway - Công ty đầu tư của Warren Buffett đã mua vào 1,3% cổ phần công ty xăng dầu PetroChina, hãng xăng dầu đang “thống trị” trên thị trường Trung Quốc với 488 triệu USD, mặc cho các nhà đầu tư khác cho rằng cổ phiếu của PetroChina đã chạm trần.
Sau 5 năm chờ đợi, năm 2007, giá trị vốn hóa của PetroChina đã lên đến 275 tỷ USD, gấp 10 lần so với đánh giá của những nhà đầu tư năm 2002 dự kiến, và Berkshire thu về 3,6 tỷ USD tiền lãi, tương ứng với tỉ lệ lợi nhuận lên đến hơn 700%.
Luôn sẵn sàng trả giá cao cho một mảnh đất tuyệt vời
Giống như Warren Buffet, Donald Trump cũng là nhà đầu tư luôn sẵn sàng mở hầu bao chi rộng tay cho những dự án tiềm năng. Với câu nói nổi tiếng “Hãy đầu tư bất động sản tốt với giá cao chứ đừng mua bất động sản trung bình với giá rẻ”, tất cả dự án mang tên Trump đều tọa lạc tại những vị trí đắt giá và đem về những khoản lợi nhuận khổng lồ.
Theo quan điểm của Donald Trump, để đánh giá chính xác tiềm năng phát triển của một khu vực, nhà đầu tư nên nhìn vào khu vực xung quanh. Nếu khu vực đó là nơi quy tụ của cộng đồng cư dân ưu tú, bao gồm các doanh nhân thành đạt, tầng lớp tri thức, các chuyên gia nước ngoài sinh sống thì khu vực đó sớm hay muộn cũng sẽ tăng trưởng và phát triển vượt trội.
Bởi nhóm khách hàng V.I.P này sẽ đòi hỏi những tiêu chuẩn sống khác biệt, tạo ra giá trị thặng dư cho khu vực. Chiến lược này được thể hiện qua dự án kinh điển như tòa nhà Trump số 40 phố Wall.
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những tỷ phú nổi tiếng thế giới
Trump Tower – Một trong những tòa nhà biểu tượng của thành phố New York
Tòa nhà Trump số 40 phố Wall được Donald Trump mua lại với giá 1 triệu USD vào năm 1995 và cải tạo lại với số tiền khổng lồ trị giá 35 triệu USD. Sau 15 năm, hiện nay nơi đây đã trở thành một trong những tòa nhà văn phòng đắt giá nhất ở trung tâm thành phố New York - địa chỉ quen thuộc của các nhà tài phiệt và giới thượng lưu Mỹ, có trị giá hơn 500 triệu USD.
NGỌC TRÂM
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484