Nguyễn Thanh Cường

Kinh hãi cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ để tăng trọng lượng

Chủ đề: Pháp luật
Kinh hãi cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ để tăng trọng lượng

Phòng CSMT lập biên bản các đối tượng bơm nước vào bò.

Chiều 3/1, Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT) Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn tỉnh bơm nước vào bò trước khi giết mổ.

Kinh hãi cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ để tăng trọng lượng

Đối tượng dùng máy bơm công suất lớn bơm nước vào bò trước khi giết mổ.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng CSMT được biết trong thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, các cơ sở giết mổ hoạt động mạnh, kèm theo đó là hành vi bơm nước vào động vật trước khi giết mổ nhằm tăng trọng lượng, thu lời bất chính.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Phòng CSMT đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ.

Chiều 2/1, tại lò mổ Nguyễn Đắc Nga (ở thôn Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), tổ công tác Phòng CSMT tiến hành kiểm tra, phát hiện ông Nguyễn Dũng (SN 1976, thôn Long Thạnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang bơm nước vào bò.

Qua đấu tranh, ông Dũng khai được sự chỉ đạo của ông Nguyễn Tuất (SN 1945, trú thôn Bà Rén, quản lý lò mổ) bơm nước vào bò trước khi giết mổ để tăng trọng lượng. Khi ông đang bơm được 3/14 con bò thì bị Phòng CSMT phát hiện.

Cũng trong ngày 2/1, ông Nguyễn Hữu Cảnh (SN 1970, thôn Lạc Thành Nam, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã trực tiếp bơm nước vào 2 con bò để tăng trọng lượng.

Đến 23 giờ cùng ngày, ông Cảnh cho người giết mổ 2 con bò nói trên thì bị tổ công tác Phòng CSMT phối hợp với Công an xã Điện Hồng phát hiện, lập biên bản.

Ngoài ra, tổ công tác cũng yêu cầu ông Cảnh tiến hành chuyển mục đích sử dụng đối với 350kg thịt, xương của 2 con bò đã giết mổ bằng hình thức xử lý nhiệt (luộc).

Hiện Phòng CSMT đang củng cố hồ sơ các vụ việc nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sơn Tùng

infonet

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề