24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Kinh doanh xăng dầu kém chất lượng, doanh nghiệp bị phạt gần 400 triệu đồng

Chuyên mục: Hàng hóa
Kinh doanh xăng dầu kém chất lượng, doanh nghiệp bị phạt gần 400 triệu đồng

Đoàn liên ngành lấy mẫu xăng tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên để đưa đi kiểm nghiệm - Ảnh: QLTT

Thông tin từ UBND tỉnh Ninh Bình, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn với số tiền lên đến gần 400 triệu đồng…

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Nguyên Thơm, tổng số tiền phạt là 395.940.000 đồng; yêu cầu công ty thu hồi để tái chế hàng hóa vi phạm là xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II có chất lượng không phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh, Cục Thuế và Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên thuộc Công ty TNHH Nguyên Thơm có địa chỉ tại xóm 1, xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức phát hiện Công ty đang kinh doanh xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II có nghi vấn không đảm bảo chất lượng nên đã lấy mẫu gửi kiểm nghiệm chất lượng đối với 2 loại xăng này.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các mẫu xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II đang kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên có chất lượng không phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện Công ty có các hành vi vi phạm hành chính như bán lẻ xăng dầu tại cơ sở không có Giấy Chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; sử dụng người quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
Trước những vi phạm đã nêu, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ vụ việc và trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình xử phạt hành chính theo quy định.
Được biết, thời gian qua, Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 của tỉnh Ninh do Cục Quản lý thị trường chủ trì, đã mở đợt kiểm tra chuyên đề việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Tiến hành kiểm tra 14 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 6 vụ vi phạm, phạt tổng số tiền là 555.940.000 đồng, thu hồi số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính 15,77 triệu đồng.
ANH KHÔI
EnterNews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484