24HMONEY đã kiểm duyệt
27/01/2020
Kinh doanh bún riêu, bún ốc liệu có "bội thu" trong 3 ngày Tết? Tâm lý chán cỗ bàn ngày Tết, muốn tìm đồ ăn "giải ngấy" của bộ phấn lớn người dân tạo điều kiện cho nhiều quán bún riêu, bún ốc... các quán ăn nhẹ kinh doanh kiếm lời đầu năm.
Sáng mùng 3 Tết (27/1/2020), nhiều hàng quán ăn tại Hà Nội đã mở cửa, trong đó nhiều nhất là các hàng bún ốc, bún riêu cua.
Cũng giống như mọi năm, việc mở hàng dịp Tết nên gia cả của các hàng bún có tăng mạnh.
Cụ thể, thay vì mức 30.000 - 35.000 đồng một bát như ngày thường, hôm nay chủ quán thu 55.000 đồng một bán bún ốc, đắt gần gấp đôi ngày thường.
Theo một số chủ quán chia sẻ, phần lớn thực phẩm dùng chế biến như ốc, cua... đều được tính toán và chuẩn bị từ trước Tết, nhưng giá nguyên liệu ở thời điểm đó cũng "đã rất cao rồi". Cộng với các loại rau xanh ăn kèm như hành, tía tô, xà lách... giá cũng đắt gấp đôi ngày thường.
Cụ thể, chị Hà (chủ quán bún ốc đối diện Văn Miếu - Quốc Tử Giám) cho biết: "Ngày Tết việc lên giá là không tránh khỏi. Có người còn hỏi tôi sao không tăng lên 60.000 đồng cho chẵn tiền, thay vì thu 55.000 đồng, nhưng tăng thế thì nhiều quá".
Cũng theo chị chủ quán cho biết, quán mở tử mùng 2 Tết, lượng khách tới ăn cũng tương đối đông, nhưng theo kinh nghiệm bán hàng lâu năm thì phải từ mùng 3, khách mới nườm nượp, gấp 4-5 lần ngày thường.
Không riêng món bún riêu, ốc hay cá, một số quán phở gà, bò mở hàng sớm ngày mùng 2 Tết cũng tăng giá lên 50.000 - 60.000 đồng một bát. Dù thế, khách tới ăn vẫn khá đông.
Không riêng món bún riêu, ốc hay cá, một số quán phở gà, bò mở hàng sớm ngày mùng 2 Tết cũng tăng giá lên 50.000 - 60.000 đồng một bát. Dù thế, khách tới ăn vẫn khá đông.
Bình luận