Chứng Khoán và Đời Sống Pro
Câu chuyện đầu tư

Kiên nhẫn, tích lũy và phát triển

Chủ đề: Chuyên gia
Kiên nhẫn, tích lũy và phát triển

Ảnh Internet

Từ kiên nhẫn chờ thời cơ, cổ phiếu thuộc lựa chọn tạo nền tảng rồi kiên nhẫn chờ nó xuất hiện điểm mua để giải ngân, chưa hết sau đó là kiên nhẫn nắm giữ cho tới khi chúng vi phạm nguyên tắc bán.... Nhưng quan trọng nhất là phải biết kiên nhẫn với một con đường mà bạn đã lựa chọn, đừng bao giờ nửa vời.

Lòng kiên nhẫn, tích lũy và sự phát triển

Một thanh niên gia nhập môn phái TVI để học võ, anh ta muốn nóng lòng thành tài để hành tẩu giang hồ. Sự phụ gọi anh ta ra và chỉ vào một cái cây con và bảo anh ta quan sát, 4 giờ sau sư phụ hỏi cái cây có thay đổi gì không?

Anh ta trả lời: Cây vẫn thế thưa sư phụ!

Sư phụ bảo anh ta quan sát tiếp rồi quay vào nhà trong. 4 giờ sau sự phụ lại ra hỏi xem cây có thay đổi gì không? Anh ta vẫn trả lời cây không thay đổi gì cả. Sư phụ bèn bảo: Con nói thế không đúng rồi, một ngày qua mà cây không thay đổi gì thì tại sao sau 1 năm cây lại lớn như thế này. Những ngày trôi qua cây đều có biến đổi nhưng sự biến đổi đấy là con không nhìn thấy mà thôi. Như con học võ vậy, hằng ngày trôi qua con không cảm thấy sự biến đổi nhưng 1 năm, 2 năm và 5 hay 10 năm sau con sẽ thấy sự biến đổi như cây con kia từ một mầm cây nhỏ nhoi thành một cây cao tỏa bóng mát và cho trái ngọt.

Hiệu quả cuối cùng đến từ sự kiên định với con đường đã lựa chọn !!!

Xích Bích là một trận đánh lớn thể hiện tài năng của Khổng Minh, hạn chế sự bành trướng của Tào Tháo và là bước đầu tiên hình thành nên thế chân vạc. Khi Khổng Minh sang thuyết phục Ngô Quyền cùng hợp sức đánh Tào Tháo. Có một nho sỹ Đông Ngô đã nói khích rằng: Khi Lưu Bị chưa gặp Khổng Minh thì còn chiếm thành giữ đất sau khi gặp Khổng Minh thì toàn bị thua chạy dài.

Chao ôi! Con chim Sẻ làm sao hiểu được chí của Đại Bàng. Từ Châu miền đất trống trãi làm sao làm căn cứ địa được. Nếu Lưu Bị cứ khư khư giữ Từ Châu thì sẽ kết cục như Lã Bố mà thôi. Nhữ Nam, Kinh Châu chưa thể làm cứ địa khi cận kề là kẻ thù hùng mạnh. Lưu Bị đã bỏ đi những cái chưa phù hợp với chí lớn, hùng bá của ông ta vậy. Đó là tài năng chính trị, nhìn xa trông rộng, hiểu biết thời thế, chỉ nắm giữ những cái phù hợp với định hướng của mình, bàn đạp cho sự phát triển của mình.

Ví như ông ta với tầm nhìn hạn hẹp chỉ nhặt nhạnh những mảnh đất trống trải, nằm gần vùng địch thì kết cục ông cũng chỉ chết thảm như Lữ Bố hay Công Tôn Toản mà thôi.

Biết bỏ đi những lợi ích nhỏ nhặt, bất ngờ, giữ vững định hướng của mình để mở rộng đất đai hùng cứ một phương đó là con đường của người có cái Tầm và cái Tài hơn người vậy!

Ngẫm về đầu tư cũng thế, nhặt nhạnh 5% hay 10% của những mặt hàng không chặt chẽ để thỏa mãn tâm lý hơn người trước mắt, mà không nhìn nhận nó sẽ làm hỏng định hướng dài hạn của mình, quy tắc, phương pháp và chí khí của mình. Đó là những mớ bòng bong kéo mình luẫn quẩn hằng ngày làm sao có những kết quả lớn lao được. Chính mình rồi cũng bị cái áo chật hẹp hằng ngày đó gò bó đến ngạt thở mà thôi!

Hãy ngẫm thật kỹ hơn những gì mà Jesse Livermore đã nói "Kiên nhẫn mang lại tiền cho bạn...". Xét cho cùng tất cả những gì cần làm trên TTCK đều gắn liền với 2 từ "Kiên nhẫn"

=> Câu chuyện đầu tư ở đây rút ra đó chính là mình luôn phải có sự kiên nhẫn, bền bỉ nhất và trong đầu tư, có chiến lược riêng để đạt được hiệu quả cao nhất. Một số phương pháp đầu tư ở trang cá nhân, mời mọi người đón đọc và tham khảo

Nguồn: TVI

Chứng Khoán và Đời Sống

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng Khoán và Đời Sống Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
23 Yêu thích
10 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm