24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Khủng hoảng Covid-19: EU thông qua chương trình 100 tỷ euro cứu trợ việc làm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Khủng hoảng Covid-19: EU thông qua chương trình 100 tỷ euro cứu trợ việc làm

Ảnh Internet

Ngày 19/5, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua Quy định hỗ trợ tạm thời nhằm giảm thiểu rủi ro thất nghiệp trong trường hợp khẩn cấp (SURE), cho phép hỗ trợ tài chính lên tới 100 tỷ euro cho các quốc gia thành viên.

Đây là một phần của gói hỗ trợ khẩn cấp để giải quyết tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng Covid-19. Công cụ này giúp đáp ứng yêu cầu từ các quốc gia thành viên EU về trợ giúp tài chính để đối phó với sự gia tăng đột ngột và nghiêm trọng của khoản chi tiêu công quốc gia sau khi các chính phủ đã phải chi ra hàng triệu euro để cứu việc làm ở các quốc gia bị phong tỏa.
Các nhà lãnh đạo EU đã thông qua kế hoạch vào ngày 23/4 và kêu gọi để gói cứu trợ này được triển khai vào 1/6 tới.
Bộ trưởng Tài chính Croatia Valdis Dombrovskis, Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết: “SURE sẽ là một khung an toàn quan trọng để bảo vệ việc làm và người lao động”. Để cung cấp cho các quốc gia thành viên có yêu cầu hỗ trợ tài chính theo các điều khoản thuận lợi, Ủy ban châu Âu sẽ gây quỹ trên thị trường vốn quốc tế thay mặt cho EU.
Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)
Báo Đấu Thầu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484