24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ
Một khu phố không có gì hết chỉ có quy hoạch "treo".

Khu dân cư cái gì cũng không có, chỉ có... quy hoạch "treo"

Chuyên mục: Bất Động Sản
Khu dân cư cái gì cũng không có, chỉ có... quy hoạch "treo"

Nhà cửa xuống cấp.

Không đường, không điện, không nước sạch, không vệ sinh môi trường và không có giấy tờ nhà đất là thực trạng của khối phố "5 không" giữa lòng TP Quảng Nam.

Con đường dân sinh do người dân tự mở là lối đi duy nhất để vào khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Nằm lọt thỏm giữa các công trình công cộng và các khu phố khác, nơi này trở đã thành một vùng lõm và gần như đã bị lãng quên theo đúng nghĩa đen của từ này.
Mùa khô, người dân tại đây sợ nhất là các loại nước thải từ các nơi đổ về, nhất bệnh viện nằm kế bên. Khi mùa mưa đến mới thực sự là ác mộng của người dân nơi đây khi nước ngập sâu, đi lại càng khó khăn hơn.
Mưa ngập, nắng ô nhiễm và hàng loạt hệ lụy khác như nhà cửa xuống cấp không dám sửa chữa, không có nước sạch và điện chiếu sáng… Có người đã ví von tình trạng "5 không" đã khiến đời sống của họ như bị tụt hậu hàng chục năm trời, dù nơi này chỉ nằm cách trung tâm thành phố Tam Kỳ chừng vài trăm mét.
Khu dân cư cái gì cũng không có, chỉ có... quy hoạch "treo"
Nhiều đơn kiến nghị được gửi đến chính quyền địa phương nhưng không có lời hồi đáp.
Theo người dân, từ hàng chục năm nay, hầu như năm nào họ cũng gửi đơn kiến nghị, kêu cứu đến chính quyền các cấp, từ phường Hòa Thuận đến thành phố Tam Kỳ và cả UBND tỉnh Quảng Nam nhưng tất cả đều rơi vào im lặng một cách đầy khó hiểu.
Theo tìm hiểu, phóng viên được biết, từ đầu những năm 2000, thành phố Tam Kỳ đã có quy hoạch chỉnh trang đô thị gắn liền với xây dựng các công trình hạ tầng tại đây. Tuy nhiên, đã gần 20 năm trôi qua, mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.
Ban Thời Sự
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484