Hoàng Quang Anh

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đón dự án 60 triệu USD từ doanh nghiệp Mỹ

Chuyên mục: Bất Động Sản
Khu công nghệ cao Đà Nẵng đón dự án 60 triệu USD từ doanh nghiệp Mỹ

​​​​​​​ Khu công nghệ cao Đà Nẵng đón dự án 60 triệu USD từ doanh nghiệp Mỹ.

Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử trị giá 60 triệu USD vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) của nhà đầu tư Vector Fabrication đến từ Mỹ. Dự án sẽ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với số vốn 60 triệu USD (khoảng 1.366 tỷ đồng).

Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) có vốn đầu tư 60 triệu USD (khoảng 1.366 tỷ đồng) của của Vector Fabrication đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng sẽ được khởi công trong năm 2022 và đưa vào hoạt động giai đoạn I vào đầu năm 2025.

Dự án nhà máy có diện tích đất sử dụng 40.000 m2 với mục tiêu sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) và nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm vi cơ điện tử (MEMS).

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án sẽ khởi công xây dựng ngay trong năm 2022 và đi vào hoạt động của giai đoạn I vào đầu năm 2025. Sản phẩm của nhà máy là các loại bảng mạch in được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại, tỷ lệ chuyên môn hóa, tự động hóa cao. Dự án sẽ góp phần tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo để thực hiện thành công mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của thành phố.

Như vậy, đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã thu hút 508 dự án, trong đó 378 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư trên 28.000 tỷ đồng và 130 dự án FDI với vốn đầu tư trên 1.860 triệu USD.

NDH

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin mới cùng chuyên mục