Đoàn Duy Tú Pro

Không phải lúc nào cũng giao dịch

Chủ đề: Chuyên gia
Không phải lúc nào cũng giao dịch

Ảnh Internet

Phiên đầu tuần được diễn ra trong trạng thái ảm đạm, khi mà chỉ số chỉ dao động trong một biên độ hẹp khoảng 16 điểm với sự tăng lố ở đầu phiên sáng. Sau đó đóng phiên với thanh khoản thấp nhất 5 phiên trở lại đây.

Xét một cách tổng quan, tôi thấy rằng thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm là chủ đạo. Tuy nhiên điều tích cực đó là chúng ta đang bắt đầu có nhiều phiên chán nản hơn - đây là điều kiện để thị trường có thể tạo đáy.

Ở khu vực đáy, thị trường rất cần có sự có sự co hẹp biên độ dao động và thanh khoản cạn kiệt hơn. Điều đó cho thấy sự cân bằng giữa các phe cung cầu → từ đó sẽ dễ loại bỏ dòng tiền đầu cơ ra khỏi cổ phiếu vì khi cầm cổ phiếu trong thời gian dài không tăng, nhà đầu cơ sẽ có xu thế trả lại cổ phiếu đã mua để tránh tổn thất.

VNindex không ở vùng quá cao trong ngắn hạn (10 phiên), nhưng cũng không phải là quá thấp trong trạng thái hoảng loạn cutloss tại đáy . Khi đó, tôi thấy rằng các kế hoạch chờ mua của mình lại phải kiên nhẫn hơn khi cá không cắn câu.

Dòng tiền hẹp sẽ không đủ sức mạnh để đẩy bất cứ nhóm ngành nào đi xa một cách bền vững. Chính vì vậy chẳng việc gì phải mua cổ phiếu xanh trong bối cảnh hiện tại. Còn nếu có tiền tận dụng đi du lịch lúc này là hợp lý khi những cơ hội là quá ngắn. Đương nhiên đó là dành cho người không kẹp cổ phiếu.

Một số cổ phiếu ngân hàng tiếp tục cho thấy sức mạnh tăng giá nhiều hơn thị trường chung trong phiên này, cụ thể là STB, LPB, ACB. Hãy quan sát chờ đợi thêm vì tiền vào hạn hẹp. Chờ đợi, đọc sách là cách ứng xử lúc này hợp lý hơn cả. Good Luck !

Đoàn Duy Tú

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Đoàn Duy Tú Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

Biên hẹp thứ 5

Đoàn Duy Tú
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm