24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Không nằm trong nhóm làm đẹp, các hiệu cắt tóc tại TP Hồ Chí Minh được mở cửa đón khách

Chuyên mục: Kinh doanh
Không nằm trong nhóm làm đẹp, các hiệu cắt tóc tại TP Hồ Chí Minh được mở cửa đón khách

Đại diện các đơn vị sở ngành thành phố trả lời báo chí trong chiều 24/4 về các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội quý 1.

Sau thời gian cách ly xã hội, TP Hồ Chí Minh đã đưa ra các nhóm ngành được tiếp tục kinh doanh trở lại và tiếp tục tạm ngưng kinh doanh nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong nhóm ngành làm đẹp không được phép kinh doanh trở lại, các hiệu cắt tóc vẫn được mở cửa do được xếp vào dịch vụ nhu cầu thiết yếu.

Chiều 24/4, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2020, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết vừa qua có nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc hoạt động của hiệu cắt tóc sau thời gian hết cách ly xã hội. Một số cho rằng, cắt tóc cũng là dịch vụ làm đẹp nên không biết có bị cấm hay không?.
Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, do cắt tóc được xem là nhu cầu thiết yếu chứ không phải là hoạt động làm đẹp nên không bị cấm hoạt động. Tuy nhiên, thời gian này vẫn đang trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 nên các cửa hàng cắt tóc được phép hoạt động trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch. Nghĩa là, các hiệu cắt tóc vẫn phải tuân thủ Chỉ thị 15 của Chính phủ, không được tập trung quá đông và phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.
Cũng trong cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Đông Phương cho biết về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, các doanh nghiệp đã sẵn sàng gần 13 triệu khẩu trang và nước kháng khuẩn để phục vụ học sinh quay lại trường.
Ngoài ra, sắp tới TP Hồ Chí Minh sẽ đón khoảng 9.000 công dân từ các nước trở về Việt Nam. Nếu không chuẩn bị tốt, công tác chống dịch không chỉ khó khăn mà việc phục hồi kinh tế - xã hội cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: "Trong công tác phòng chống dịch, mỗi người dân là một chiến sĩ; còn để phục hồi kinh tế, mỗi doanh nghiệp lại là một chiến sĩ. Do đó, chúng ta phải gấp rút xây dựng các biện pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Hiện thành phố đang chuẩn bị chuyển sang giai đoạn mới với một loạt các giải pháp để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ kép, vừa hạn chế tác động của dịch bệnh COVID-19 trong tình hình dịch vẫn còn diễn biến khó lường, phức tạp".
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Báo tin tức
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484