menu
Không lập hóa đơn với hàng hóa cho, biếu, một doanh nghiệp nước bị xử phạt
Trần Ngọc Thúy
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Không lập hóa đơn với hàng hóa cho, biếu, một doanh nghiệp nước bị xử phạt

Ngày 30/10/2025, Thuế tỉnh Phú Thọ đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà (UPCoM: VCW).

Cụ thể, VCW đã có hành vi kê khai sai nhưng không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp; đồng thời không lập hóa đơn đối với hàng hóa dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu hay hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động.

Với 2 vi phạm trên, Thuế tỉnh Phú Thọ phạt hành chính VCW số tiền 14 triệu đồng. Bên cạnh đó, VCW phải kê khai điều chỉnh giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 4.8 tỷ đồng của dự án đầu tư chưa được hoàn chuyển kỳ sau đến hết tháng 4/2025; điều chỉnh giảm thuế GTGT hơn 53 triệu đồng còn được khấu trừ chuyển kỳ sau đến hết tháng 4/2025 đối với hồ sơ khai thuế GTGT của hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mặt khác, Công ty không được tính vào chi phí được trừ để xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) khi thực hiện quyết toán thuế TNDN năm 2024 với số tiền gần 187 triệu đồng. Trường hợp phát sinh tiền thuế phải nộp ngân sách Nhà nước tăng thêm, VCW cần nộp tiền bị thiếu và tiền chậm nộp theo quy định.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
38.10 (0.00%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay