24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Không giao đủ vắc xin Sputnik V, Nga bị Guatemala ra tối hậu thư đòi lại tiền

Chuyên mục: Tin quốc tế
Không giao đủ vắc xin Sputnik V, Nga bị Guatemala ra tối hậu thư đòi lại tiền

Ảnh Internet.

Guatemala ra tối hậu thư cho Nga về việc giao đủ số vắc xin Covid-19 đã cam kết nếu không muốn phải trả lại tiền.

Hãng Reuters ngày 30.6 dẫn lời Bộ trưởng Y tế Guatemala Amelia Flores cho hay chính phủ nước này đã đòi Nga trả lại số tiền đã chuyển để mua các liều vắc xin Sputnik V, vì đến nay Nga vẫn chưa giao đủ.
Vào đầu tháng 4, chính phủ của Tổng thống Alejandro Giammattei đã trả khoảng 80 triệu USD để mua 8 triệu liều vắc xin Covid-19 của Nga.
Đến nay, nước này chỉ mới nhận 150.000 liều, trong khi số ca mắc Covid-19 trong nước tăng mạnh. Quốc gia Trung Mỹ này hiện ghi nhận 292.674 ca mắc Covid-19 với 9.147 ca tử vong.
Bộ trưởng Flores cho biết nước này cho Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) thời hạn 20 ngày để cung cấp các liều vắc xin đã cam kết. RDIF là cơ quan phụ trách tiếp thị vắc xin của Nga ở nước ngoài.
Một phát ngôn viên của RDIF cho biết số vắc xin còn lại sẽ sớm được chuyển đến Guatemala.
“Một máy bay chở vắc xin Sputnik V dự kiến sẽ đến Guatemala trong tuần này, và chuyến kế tiếp sẽ đến vào đầu tuần tới để đáp ứng các điều kiện trong hợp đồng”, theo ông Gleb Bryanski, giám đốc dự án của RDIF.
Khánh An
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484