menu
24hmoney
copy link Copy link
Phạm Thế Kiên

Không đeo khẩu trang phòng COVID-19, Tổng thống Brazil bị phạt tiền

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Hôm 12/6, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bị phạt tiền vì vi phạm quy tắc chống dịch COVID-19 ở bang Sao Paulo khi ông không đeo khẩu trang.

Hôm thứ Bảy (12/6), hàng nghìn người Brazil lái xe máy tham gia cuộc vận động tranh cử do Tổng thống Bolsonaro dẫn đầu ở Sao Paulo. Ông Bolsonaro không hề đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiếp xúc với đám đông, vi phạm các quy định về y tế của bang.

Những quan chức bị phạt vì liên quan đến sự kiện này gồm: Tổng thống Bolsonaro, con trai ông là nghị sĩ Eduardo Bolsonaro và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Tarcisio Gomes.

Mỗi người bị phạt 552,71 reai (khoảng 108 USD) vì ​​không đeo khẩu trang và không tuân thủ các quy tắc chống dịch COVID-19.

Gần đây, Tổng thống Bolsonaro tổ chức nhiều cuộc vận động tương tự trên khắp đất nước, bất chấp lời cảnh báo từ Thống đốc Sao Paulo Joao Doria rằng ngay cả Tổng thống cũng sẽ bị phạt nếu ông không tuân theo quy định.

Ông Bolsonaro cũng nhiều lần xung đột với Thống đốc Doria và các thống đốc khác về những biện pháp chống dịch COVID-19. Tổng thống thường xuyên chỉ trích việc khuyến khích người dân ở nhà và bắt buộc đeo khẩu trang. Thay vào đó, ông đề xuất các loại thuốc như chloroquine và hydroxychloroquine, mặc dù nhiều nghiên cứu đã cho thấy chúng không có hiệu quả với COVID-19.

Phát biểu trước đám đông hôm 12/6, ông Bolsonaro tiếp tục lên án việc đeo khẩu trang. Tổng thống nói thêm rằng ông dự định dỡ bỏ các yêu cầu về khẩu trang đối với những người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Một người đã được tiêm phòng thì không thể lan truyền virus được”, Tổng thống Brazil tuyên bố.

Các quan chức y tế thường khuyến khích người dân đã tiêm vaccine tiếp tục đeo khẩu trang để đề phòng các tình huống rủi ro.

Ngày 21/5, Tổng thống Bolsonaro cũng từng phải nộp phạt vì không tuân thủ các quy định về an toàn sức khỏe tại một sự kiện đông người ở bang Maranhao.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại