24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Không đeo khẩu trang, một người Anh bị Singapore giam, trục xuất

Chuyên mục: Tin quốc tế
Không đeo khẩu trang, một người Anh bị Singapore giam, trục xuất

Ảnh Internet

Người đàn ông 40 tuổi người Anh bị trục xuất sau thời gian thụ án tù giam vì không đeo khẩu trang trên tàu điện, vi phạm quy định phòng dịch ở Singapore.

Hãng AFP ngày 19.8 đưa tin giới chức Singapore xác nhận việc một công dân Anh bị tuyên án tù giam 6 tuần vì không đeo khẩu trang nơi công cộng và quấy rối cảnh sát.
Singapore kiểm soát đại dịch Covid-19 khá tốt và có biện pháp cứng rắn với những người vi phạm quy định, với một số trường hợp người nước ngoài bị xử lý.
Công dân Anh Benjamin Glynn (40 tuổi) bị bắt sau khi hình ảnh người này không đeo khẩu trang trên tàu điện hồi tháng 5 lan truyền trên mạng.
Người này sau đó còn quấy rối cảnh sát khi lực lượng này đến bắt, và từ chối đeo khẩu trang tại tòa vào tháng trước. Tại tòa, ông Glynn còn chỉ trích việc xét xử là “ngớ ngẩn và kinh tởm”, đồng thời cho rằng khẩu trang không hiệu quả trong việc ngăn chặn Covid-19.
Điều này khiến thẩm phán quyết định đánh giá tâm lý và kết quả không cho thấy bất thường. Vào ngày 18.8, tòa tuyên án bị cáo vi phạm quy định về phòng chống Covid-19, hành vi đối với cảnh sát và gây rối trật tự công cộng.
Bản án tính từ thời gian bị cáo bị bắt là ngày 19.7. Do thụ án đủ 2/3 thời gian, ông Glynn được thả vào ngày 19.8 và sẽ bị trục xuất. Ông Glynn làm việc tại một công ty tuyển dụng của Anh tại Singapore từ tháng 1.2017 và bị bắt vài tuần trước khi dự định về nước làm công việc khác.
Hồi tháng 5, Singapore cấm 5 công dân Anh làm việc tại nước này sau khi vi phạm quy định phòng chống Covid-19 khi tổ chức tiệc tùng trên một du thuyền. Vào tháng 6.2020, Singapore ra lệnh cấm tương tự đối với 4 công dân Anh đến nhiều quán rượu và vi phạm quy định.
Khánh An
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484