menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Chung Chính
24HMoney đã kiểm duyệt

Không có 3 điều này bạn sẽ phải làm việc đến cuối đời

Tỷ phú Warren Buffett đã rút ra phương châm "đi đường dài". Điều đáng nói là cách tiếp cận đầu tư của ông không chỉ giới hạn trong đầu tư cổ phiếu mà nó cũng có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác điển hình như bất động sản.

Đầu tư dài hạn

Những người trẻ mới chỉ có vài năm kinh nghiệm thường sẽ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn. Nhưng đầu tư dài hạn mới thực sự mang lại lợi nhuận. Warren Buffett không quan tâm đến việc chờ đợi thời điểm hoàn hảo. Ông thường tìm kiếm những khoản đầu tư lâu dài và chắc chắn giống như khi bạn mua bất động sản.

Qua quá trình quan sát từ cha mình, học hỏi từ những sai lầm của những người đi trước, Buffett đã sớm nhận ra những lợi ích của phương pháp tiếp cận dài hạn.

Khi bạn tập trung vào ngắn hạn, rủi ro và lợi nhuận gần như sẽ ngang nhau. Vì vậy thay vì chạy theo những "trào lưu" nhất thời, hãy đầu tư với một tầm nhìn rộng lớn.

Lên kế hoạch cho những tình huống xấu nhất

Với tầm nhìn dài hạn, Warren Buffett cho rằng nên lên kế hoạch cho những tình huống xấu nhất. Một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể khiến bạn mất trắng, nhưng hãy đầu tư vào bất động sản. Nhờ có vậy, bạn sẽ luôn có một nơi để sống và làm việc.

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Dẫu vậy, việc đầu tư vào bất động sản sẽ giúp bạn có một khoản an toàn.

Thành công chỉ đến với những ai kiên nhẫn

Cốt lõi trong chiến lược đầu tư của Warren Buffett là sự kiên nhẫn. Đây là kỹ năng đòi hỏi ít nỗ lực và giúp bạn đi được một chặng đường dài. Một khoản tiền hưu trí trung bình rơi vào khoảng 100.000 USD. Thay vào đó, nếu bạn mua một ngôi nhà với giá 100.000 và trả dần trong 20 năm, giá trị tài sản ròng của bạn sẽ tăng vọt vì khi đó ngôi nhà của bạn giá trị hơn 400.000 USD.

Bạn không cần phải là Warren Buffett hay có đầu óc kinh doanh của một nhà tỷ phú để thành công trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên để đảm bảo khoản đầu tư an toàn và sinh lời thì hãy nhớ 2 nguyên tắc:

Thứ nhất, trong lĩnh vực bất động sản, nếu nhận thấy tiềm năng của một mảnh đất hoặc ngôi nhà nào đó thì hãy mua nó! Đừng để những suy nghĩ giống như "điều gì xảy ra nếu..." ngăn bạn thực hiện ý định của mình.

Thứ hai, bất kể bạn mắc phải sai lầm lớn như thế nào trong lĩnh vực bất động sản thì trong vòng 20 năm nữa, bạn vẫn sẽ có lãi. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới cho gia đình hay công việc kinh doanh của mình, hãy bắt đầu hành động thay vì đắn đo. Chỉ cần bạn tính toán hợp lý và đủ kiện nhẫn thì nhiều năm sau, bạn sẽ phải cảm ơn chính mình.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại