24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai
Cần nghiêm trị những kẻ vì lợi ích cá nhân mà gây thiệt hại vô cùng lớn cho cả cộng đồng này.

Khởi tố thêm 4 giám đốc trong đường dây đưa chuyên gia 'rởm' vào Việt Nam

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố thêm 4 giám đốc trong đường dây đưa chuyên gia 'rởm' vào Việt Nam

Những người này gồm Võ Tấn Cường (33 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), là giám đốc Cty TNHH Kuvarose; Trần Thanh Sơn (32 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) giám đốc Cty TNHH dịch vụ quảng cáo STAD; Đỗ Văn Hoạt (29 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) giám đốc Cty TNHH Tin học An Nhiên và Nguyễn Trung Thu (38 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) giám đốc Cty TNHH Tour&media.

Theo điều tra, những người này đã đứng ra ký bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện “chuyên gia” mặc dù không có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài.
Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thanh Sơn và Võ Tấn Cường để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án. Đối với Đỗ Văn Hoạt và Nguyễn Trung Thu áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã tự đầu thú, hợp tác khai báo rõ ràng.
Như Tiền Phong đưa tun Công an TP Đà Nẵng đã bắt nhiều bị can liên quan đường dây núp bóng chuyên gia nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố.
Ngày 11/6, Công an TP Đà Nẵng đã bắt 2 đối tượng gồm Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, là giám đốc Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc).
Ngày 28/5, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Thị Thảo Ly (26 tuổi, tạm trú đường Trần Văn Dư, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và Phạm Thị Phúc (25 tuổi, tạm trú đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).
Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, tạm trú tại Mân Thái, Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú tổ 53, Thọ Quang, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú 18 Phan Thanh, Thanh Khê, TP Đà Nẵng).
Cơ quan điều tra xác định Tuấn và Thành là người thành lập các công ty “ma” để bảo lãnh những người Hàn Quốc này ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dưới dạng “chuyên gia”, “nhà đầu tư” nhưng thực chất là lao động phổ thông, lao động tự do. Trong khi đó, Anh là nhân viên của công ty do người Hàn Quốc làm chủ, trực tiếp tham gia vào quá trình móc nối giữa công ty này với Thành và Tuấn.
Riêng đối tượng Ly, Phúc được xác định là người làm hồ sơ, giấy tờ xin cấp thị thực nhập cảnh cho nhóm người Hàn quốc nói trên. Mặc dù biết những công dân Hàn Quốc này không làm việc cho các công ty như bảo lãnh nhưng cả hai vẫn tiếp nhận, hướng dẫn Anh chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ để xin cấp thị thực nhập cảnh dưới dạng “chuyên gia”, "nhà đầu tư".
Nguyễn Thành
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484