Nguyễn Hồng Nhung

Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả là phân bón

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả là phân bón

Liên quan đến Chuyên án P223 đấu tranh với các đối tượng “Sản xuất hàng giả là phân bón”, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, mở rộng Chuyên án và khởi tố thêm 3 bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”...

Theo đó, ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Sản xuất hàng giả là phân bón” xảy ra Công ty cổ phần phân bón Sông Mã, có địa chỉ tại Lô C4, khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa. Đồng thời, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về tội sản xuất hàng giả là phân bón gồm: Nguyễn Xuân Quy, SN 1981 ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa; Lê Thế Hùng, SN 1993 ở xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân; Lê Hưng Long, SN 1984 ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa.

Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả là phân bón

Công an TP Thanh Hóa kiểm tra, thu giữ phân bón giả.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty cổ phần phân bón Sông Mã đã sản xuất sản phẩm phân bón Hoa Nông chuyên thúc thiếu hàm lượng Silic khoảng 40% để bán ra thị trường với giá thành rẻ hơn, gây thiệt hại cho người nông dân. Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ hơn 11 tấn phân bón Hoa Nông chuyên thúc không đảm bảo chất lượng này để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Cường, SN 1982, là Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố 2 vụ án về tội “Sản xuất hàng giả là phân bón” đối với Công ty phân bón Sông Mã và Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát, bắt khởi tố 5 bị can. Đồng thời, đã tiến hành mã hóa các mẫu phẩm để gửi trưng cầu giám định phân tích các thành phần cấu thành sản phẩm. Qua đó đã phát hiện hơn 3000 tấn phân bón không đủ tiêu chuẩn, trong đó có hơn 100 tấn là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Thái Thanh

cand

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục