24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Khởi tố thêm 2 giám đốc lừa bán dự án “ma” xảy ra tại Công ty Hưng Thịnh Phát

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố thêm 2 giám đốc lừa bán dự án “ma” xảy ra tại Công ty Hưng Thịnh Phát

Ảnh Internet

Trong 2 ngày 23 và 24/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (Công ty Hưng Thịnh Phát) do đối tượng Nguyễn Hữu Kha, SN 1990, hộ khẩu tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận làm Giám đốc.

Hai bị can bị khởi tố là Hồ Thị Kim Ngân, SN 1992, ngụ tỉnh Bình Định và Nguyễn Chí Thắng, SN 1995, ngụ tỉnh Bình Phước. Thắng bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra, còn Ngân được cho tại ngoại.
Theo đó, Thắng được Giám đốc Công ty Hưng Thịnh Phát là Nguyễn Hữu Kha bổ nhiệm làm Giám đốc chi nhánh tại Phan Thiết, còn Ngân làm Giám đốc chi nhánh quận 9, TP Hồ Chí Minh.
Khởi tố thêm 2 giám đốc lừa bán dự án “ma” xảy ra tại Công ty Hưng Thịnh Phát
Bị can Lý Chính Thắng đang nghe công an đọc quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam
Từ năm 2018, Kha mua đất nông nghiệp của người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh để tự lập 11 dự án khu dân cư “ma” rồi cho nhân viên rao bán trên mạng. Nhiều khách hàng đã làm hợp đồng đặt cọc, nộp tiền và được công ty hứa ra sổ đỏ đúng hạn nhưng sau đó khách hàng không nhận được sổ đỏ, không đòi lại được tiền và công ty nhiều lần hứa hẹn.
Khởi tố thêm 2 giám đốc lừa bán dự án “ma” xảy ra tại Công ty Hưng Thịnh Phát
Bị can Hồ Thị Kim Ngân làm việc với cơ quan điều tra và đại diện Viện Kiểm sát
Quá trình điều tra, Công an xác định Thắng đã ký 103 hợp đồng cọc và ký nhận cọc của khách hàng hơn 48 tỉ đồng, còn Ngân ký 54 hợp đồng với số tiền cọc gần 22 tỉ đồng, tất cả số tiền này đều chuyển cho Kha.
Hành vi của các bị cáo được nhận định là đồng phạm với Nguyễn Hữu Kha về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với vai trò người giúp sức.
Trước đó vào ngày 19/12/2019, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và phối hợp với Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh thực hiện lệnh bắt giữ Nguyễn Hữu Kha và di lý bị can về nhà riêng tại xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận để thực hiện lệnh khám xét.
Anh Minh
cand
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484