24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh  trái phép”

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh  trái phép”

Công an làm việc với Nguyễn Thị Kim Huy.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 3 người để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Sáng 27/4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Út, 34 tuổi, trú tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Kim Huy, 54 tuổi, trú tại số 1370, Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ, 61 tuổi, trú tại phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết với Nhỏ từ trước, cuối tháng 3/2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách người Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy, là chủ khách sạn Anh Đào tại thành phố Long Xuyên báo là sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng và Huy đã đồng ý.
Ngày 14/4, một đối tượng ở Campuchia điện thoại cho Út cho biết có 8 người Trung Quốc; ngay sau khi được tin, Út đã liên hệ với Huy thuê phòng để những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào vào sáng sớm ngày 15/4.
Đến sáng ngày 16/4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh, thì bị lực lượng Công an thành phố Long Xuyên phát hiện, ngay sau đó đã đưa những người Trung Quốc này vào khu cách ly y tế theo quy định.
Qua lời khai của nhóm người Trung Quốc, Công an thành phố Long Xuyên tiến hành khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào. Qua đó, thu giữ nhiều tài liệu và thiết bị liên quan.
Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh  trái phép”
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.
Đến ngày 17/4, Huy và Út đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận: thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3/2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.
Ngày 23/4, Nhỏ đến Công an phường 8, thành phố Cà Mau đầu thú.
Hiện vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định nhằm giáo dục răn đe chung./.
Phan Ánh/VOV-ĐBSCL
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484