Dũng Bùi

Khởi tố "nữ quái" buôn thuốc lá lậu "khủng" tại Đắk Lắk

Chủ đề: Pháp luật
Khởi tố "nữ quái" buôn thuốc lá lậu "khủng" tại Đắk Lắk

Số lượng thuốc lá lậu "khủng" tại Đắk Lắk bị phát hiện

Để kiếm tiền bất chính, Huyền đã nhập lậu thuốc lá từ các tỉnh khu vực phía Bắc rồi vận chuyển bằng xe khách về Đắk Lắk đem về bỏ trong nhà mình. Sau đó, Huyền phân phối lại cho các đại lý nhỏ, lẻ.

Sáng 9/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thị Huyền (38 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ về hành vi Buôn bán hàng cấm trên 6.000 gói thuốc lá nhập lậu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào cuối tháng 12/2019, Công an phường Khánh Xuân (TP.Buôn Ma Thuột) phối hợp với đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt quả tang Nguyễn Đức Phương (31 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân) đang vận chuyển 200 gói thuốc lá Jet nhập lậu đi tiêu thụ.

Thời điểm kiểm tra, Phương không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số thuốc lá trên và khai nhận đã mua số thuốc này của bà Mai Thị Huyền (ngụ TDP 5 phường Khánh Xuân). Tiến hành khám xét nhà Phương, Công an còn thu giữ thêm 370 gói thuốc lá nhập lậu khác.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà của bà Huyền. Tại đây, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ trên 5.400 gói thuốc lá. Tất cả số thuốc này đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Bà Huyền khai nhận, đã mua số thuốc này từ các tỉnh phía Bắc rồi vận chuyển theo xe khách, xe tải đưa về bỏ mối cho các tiệm tạp hóa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Được biết, đây là số lượng thuốc lá lậu lớn nhất được phát hiện ở tỉnh Đắk Lắk từ trước đến nay.

T.T

Dân trí

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề