Thành Chung

Khởi tố nữ Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Chủ đề: Pháp luật
Khởi tố nữ Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Ảnh Internet

Sáng 12/2, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiến hành khởi tố bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Sáng 12/2, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiến hành khởi tố bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vì liên quan đến những sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện. Quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cùng với việc khởi tố, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám xét nhà riêng bà Thu tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Được giao phụ trách lĩnh vực kinh tế của huyện biên giới Cao Lộc, trong hai năm 2017 và 2018, bà Thu đã ký nhiều văn bản cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, hợp thức hóa cho các trường hợp vi phạm đất đai.

Trước đó, nhiều cơ quan thông tin đại chúng đã có các bài viết phản ánh về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Cao Lộc, đặc biệt là hai xã Hợp Thành và Yên Trạch, trong đó đề cập đến việc hàng chục héc ta đất rừng, đất đồi bị “xẻ thịt”; người dân mua gom đất, sau đó tự ý phân lô bán nền trái phép… gây bức xúc dư luận.

Liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai tại huyện biên giới Cao Lộc, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Thế Tập (sinh năm 1980), Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cao Lộc về hành vi vi phạm quy định trong quản lý đất đai. Vụ việc này đang được cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ./.

TTXVN

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề