24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Khởi tố Giám đốc lừa đảo mua bán  61 chiếc xe ô tô

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố Giám đốc lừa đảo mua bán  61 chiếc xe ô tô

Ảnh Internet

Đoàn Quang Thanh đã làm giả các giấy tờ của Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng để lừa bán xe thanh lý, thu lời bất chính hơn 3,8 tỷ đồng.

Ngày 27/7, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Thanh (SN 1977; trú tại Minh Hải, Văn Lâm, Hưng Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, Thanh là Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh.
Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh có giới thiệu với anh K (SN 1977; trú tại Vĩnh Phúc) là công ty của mình được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe ô tô thanh lý.
Do có nhu cầu mua xe, tháng 5/2020, anh K đã ký hợp đồng với công ty của Thanh để mua số xe ô tô trên. Sau khi nhận được tiền, Thanh không giao xe ô tô cho anh K và sử dụng tiền để chi tiêu cá nhân.
Biết mình bị lừa, anh K đã đến cơ quan Công an trình báo.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành điều tra, xác minh công ty của Thanh không được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán xe ô tô.
Các giấy tờ uỷ quyền mà Thanh cho anh K xem đều là giả mạo của Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt của nạn nhân là hơn 3,8 tỷ đồng.
Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 16/7/2021, Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh tạm giam đối với Đoàn Quang Thanh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định./.
PV/VOV.VN
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484