24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Khởi tố 5 đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố 5 đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Đối tượng Vũ Minh Toàn và đối tượng Giàng Mỉ.

Ngày 14/5/2021, Cơ quan anh ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụán "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép" và "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" và khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 5 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú với 1 đối tượng.

Theo tài liệu của cơ quan an ninh điều tra, từ ngày 13/4/2021 đến ngày 20/4/2021, 6 đối tượngtrên đã tổ chức đường dây tổ chức đưa 90 lượt, với gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trong đó Giàng Mỉ, SN 1990, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam.
Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đến khoảng 20h, ngày 23/4/2021 đã bắt thành công đối tượng Vũ Minh Toàn, SN 1998, trú tại xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là đối tượng cầm đầu ở bên phía Trung Quốc về Việt Nam và thành công bắt giữ đối tượng khi Toàn đang lẩn trốn trên địa bàn phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.
Tại cơ quan điều tra Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới trái phép Giàng Mỉ phải liên hệ với Toàn qua Wechat, sau đó Mỉ chuyển tiền mà khách đã trả cho toàn, sau đó Toàn lại thuê người sắp xếp đón đưa khách đến địa điểm giáp biên giới để thực hiện hành vi xuất nhập cảnh trái phép, mỗi lần tiếp nhận khách thành công, Toàn trả cho Mỉ 3 triệu đồng/1 người.
Đây là đường dây tổ chức xuất nhập cảnh trái phép có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được triệt phá thành công. Bắt thành công tất cả các đối tượng trong đường dây. Hiện cơ quan an ninh điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Thanh Tuấn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484