24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Khởi tố 2 tài xế tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chuyên mục: Pháp luật
Khởi tố 2 tài xế tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an TP. Đà Nẵng đang tiến hành đọc quyết định khởi tố vụ án. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Công an TP. Đà Nẵng vừa tiến hành khởi tố và bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền (29 tuổi) và Đinh Công Quân (31 tuổi, cùng ngụ xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về hành vi tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngày 12/1, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, cơ quan an ninh điều tra của địa phương này vừa tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 2 tài xế tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Theo đó, hai đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam liên quan đến hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép là: Đinh Xuân Hiền (29 tuổi) và Đinh Công Quân (31 tuổi, cùng ngụ xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).
Như Nhadautu.vn đã thông tin, trước đó, sáng ngày 27/12, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT - Công an TP. Đà Nẵng) phát hiện ô tô 7 chỗ BKS 17A-178.43 vừa ra khỏi hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 người Trung Quốc. Những người này xuất trình thẻ căn cước công dân, nhưng không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh vào Việt Nam đúng pháp luật.
Ngoài ra, trên xe còn có 2 người Việt Nam là tài xế Đinh Xuân Hiền và Đinh Công Quân.
Theo khai nhận của tài xế Hiền, đã nhận chở 4 người Trung Quốc này tại một địa điểm cách sân bay Nội Bài (TP. Hà Nội) khoảng 2 km để chở vào TP.HCM với giá 20 triệu đồng.
Sau đó, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (TP. Đà Nẵng) đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế Hiền về lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định. Đồng thời, lực lượng này đã bàn giao cho Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) tiếp tục xử lý, điều tra.
Phước Nguyên
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484