24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Khối ngoại bán ròng chứ không rút ròng, vẫn đang chờ cơ hội mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Khối ngoại bán ròng chứ không rút ròng, vẫn đang chờ cơ hội mới

Trong sự kiện "Thị trường chứng khoán và dự báo" được tổ chức mới đây, các chuyên gia đã nêu quan điểm cá nhân về diễn biến hiện tại và triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt liên tục thăng hoa trong thời gian qua, nhưng khối ngoại lại liên tục bán ròng cổ phiếu và mua ròng trái phiếu.
Trước vấn đề về việc khối ngoại liên tục bán ròng cổ phiếu, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng hiện tượng này chưa đến mức tiêu cực và cần sự tác động của chính sách. Đây là sự dịch chuyển danh mục đầu tư từ cổ phiếu sang trái phiếu.
Bà Tạ Thanh Bình – Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đánh giá việc bán ròng khác với rút ròng. Con số thống kê của UBCKNN cho thấy số dư tiền mặt trên tài khoản NĐT nước ngoài vẫn lớn. Động thái của nhóm này là chốt lời chờ cơ hội đầu tư tốt trong tương lai, chứ không phải hoàn toàn rút khỏi thị trường.
Thứ ba, giá trị tuyệt đối về rút ròng ở thị trường Việt Nam không cao nếu so sánh với các nước trong khu vực. Con số này ở Việt Nam là 497 triệu USD, trong khi đó ở Thái Lan (1,1 tỷ USD), Đài Loan (2,1 tỷ USD), Hàn Quốc (7,97 tỷ USD). Điều này để thấy rằng, về giá trị tuyệt đối, con số trên chưa đáng lo ngại.
Nói về tương lai của thị trường chứng khoán, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh giá cơ hội lớn hơn thách thức, và vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực cho đà tăng của thị trường Việt Nam.
Nguyễn Hưng (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484