Khối đá mặt trăng to dị thường được bán đấu giá hơn 58 tỷ đồng

24HMoney đã kiểm duyệt
Khối đá mặt trăng to dị thường được bán đấu giá hơn 58 tỷ đồng

Mảnh đá mặt trăng 30lbs này có thể lên tới 2 triệu bảng Anh (hơn 58 tỷ đồng)

Mặt trăng sau khi chạm với thiên thạch đã bị vỡ một mảng, một trong những khối đá đó đã rơi xuống trái đất, trên sa mạc Sahara và được tìm thấy hai năm trước.

Đá mặt trăng là một trong những chất hiếm và có giá trị nhất trên trái đất

Nhà đấu giá Christie cho biết, đây là viên đá mặt trăng lớn nhất trên trái đất và được bán riêng.

Khối đá đã bị nổ tung từ bề mặt của mặt trăng bởi một vụ va chạm của một tiểu hành tinh hoặc sao chổi, sau đó bay xuyên qua không gian và đáp xuống trái đất.

Khối đá được tìm thấy ở sa mạc Sahara hai năm trước. Hiện nay chỉ có 1433lbs thiên thạch mặt trăng được tìm thấy - đó là một trong những chất có giá trị nhất trên hành tinh.

Thiên thạch đặc biệt này, có tên là NWA 12691, là một phần của trận mưa thiên thạch lớn nằm ở biên giới Tây Sahara, Algeria và Mauritania.

Khoảng 30 khối thiên thạch khác nhau đã được thu thập, phân tích, phân loại và gắn các số NWA khác nhau trong trận mưa đó.

Ông James Hyslop, Trưởng phòng Khoa học & Lịch sử tự nhiên Christie cho biết, kích thước tuyệt đối của khối đá này khiến ông “choáng ngợp” mỗi khi nhìn thấy nó.

“Đó là một khối thiên thạch lớn hơn bất kỳ thiên thạch mặt trăng nào khác mà chúng tôi đã bán trước đó”, ông Hyslop nói.

“Tất cả các thiên thạch trước đây có thể nằm gọn trong tay bạn, nhưng khối đá này lớn hơn gấp 10 lần”, ông nói thêm.

Trước đó, viên đá mặt trăng lớn nhất được ghi nhận là viên đá do các phi hành gia Apollo mang trở về trái đất sau khi đặt chân lên mặt trăng. Đây là một mẫu vật có biệt danh “Big Muley” - nặng 26lbs.

Thùy Dung/ Theo Daily Mail

Dân Trí

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857