24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Long Giang

Khoảnh khắc lịch sử: Anh cấp phép và đưa vào sử dụng vaccine chống COVID-19 "ngay và luôn"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Khoảnh khắc lịch sử: Anh cấp phép và đưa vào sử dụng vaccine chống COVID-19 "ngay và luôn"

Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên cấp phép vắc xin chống lại Covid, mở đường cho việc tiêm chủng hàng loạt với vaccine của Pfizer / BioNTech 

Vaccine đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe (MHRA) cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, trước các quyết định của Hoa Kỳ và Châu Âu.
Công ty cho biết những liều vắc xin đầu tiên sẽ đến trong những ngày tới. Vương quốc Anh đã mua 40 triệu liều vaccine, loại vaccine này đã được chứng minh là có hiệu quả 95% trong các thử nghiệm cuối cùng.
“Việc cho phép sử dụng khẩn cấp hôm nay ở Anh đánh dấu một thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Sự cho phép này là mục tiêu mà chúng tôi đã hướng tới kể từ lần đầu tiên chúng tôi tuyên bố rằng khoa học sẽ chiến thắng và chúng tôi hoan nghênh MHRA vì khả năng của họ trong việc đánh giá cẩn thận và có hành động kịp thời để giúp bảo vệ người dân Vương quốc Anh, ”Albert Bourla, chủ tịch và giám đốc điều hành của Pfizer cho biết.
Mặc dù vaccine phải được giữ ở -70C, nhưng các công ty cho biết nó có thể được bảo quản đến năm ngày trong tủ lạnh, ở nhiệt độ 2-8 ° C
Dữ liệu thử nghiệm cho thấy vaccine có hiệu quả ngang nhau giữa những người tình nguyện trẻ tuổi và những người trên 65 tuổi có nguy cơ mắc Covid cao nhất. Giới tính, chủng tộc và dân tộc cũng không có gì khác biệt.
Pfizer và BioNTech cho biết mạng lưới sản xuất kết hợp của họ có tiềm năng cung cấp toàn cầu lên đến 50 triệu liều vắc xin vào năm 2020 và lên đến 1,3 tỷ liều vào cuối năm 2021.
(Tiếp tục cập nhật)
Long Giang
Theo Theguardian
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484