24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Khoảng 50 doanh nghiệp Ấn Độ muốn đầu tư vào Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khoảng 50 doanh nghiệp Ấn Độ muốn đầu tư vào Việt Nam

Ảnh Internet.Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM phát biểu tại buổi họp báo.

Dự kiến trong vài tháng nữa khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt hơn sẽ có khoảng 40-50 doanh nghiệp Ấn Độ đến Việt Nam để tìm hiểu về việc đầu tư. Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM cho biết tại buổi họp báo của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ vào sáng nay, 26-4.

Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM Madan Mohan Sethi cho hay đã nhận được phản hồi của khoảng 40-50 doanh nghiệp Ấn Độ muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam, cũng như nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đầu tư vào thị trường Ấn Độ.
Các lĩnh vực mà doanh nghiệp Ấn Độ muốn đầu tư vào Việt Nam như các dự án về hạ tầng cơ sở, cầu cảng, y tế, nông nghiệp, giáo dục, du lịch…
Ngoài ra, các cơ quan chức năng của Ấn Độ cùng các doanh nghiệp của nước này cũng muốn hiện diện nhiều hơn tại Việt Nam theo phương thức hợp tác với các tỉnh từ Bình Định trở vào phía Nam, TPHCM, các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Lĩnh vực phía Ấn Độ mong muốn hợp tác đa dạng như nông nghiệp, công nghiệp, máy móc thiết bị, chăm sóc y tế, giáo dục, du lịch…
Trong thời gian vừa qua, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM cũng đã kết hợp với các trường đại học ở cả hai nước tổ chức những buổi đào tạo trực tuyến ngắn hạn dành cho sinh viên tại Việt Nam. Đồng thời, các hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai nước, giúp sinh viên Việt Nam đến Ấn Độ du học trong tương lai cũng được thúc đẩy mạnh mẽ.
Ông Madan Mohan Sethi cho biết trong tám tháng qua, nhằm tăng cường kết nối, hỗ trợ hợp tác song phương giữa hai nước đã có 30 cuộc họp, xúc tiến thương mại diễn ra. Trong số này đã có nhiều cuộc họp trực tuyến do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Mới đây, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ có bước tăng trưởng tích cực trong ba tháng đầu năm 2021 đạt 3,3 tỉ đô la Mỹ, tăng 34,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu đạt 1,71 tỉ đô la Mỹ tăng 22,2% và nhập khẩu đạt 1,58 tỉ đô la Mỹ tăng 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ nếu tiếp tục giữ được đà tăng trưởng như hiện tại, thương mại song phương giữa hai nước sẽ đạt hơn 13 tỉ đô la Mỹ trong năm nay.
Vũ Yến
The Sai Gon Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484