menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Khí tự nhiên được hỗ trợ do cắt giảm nguồn cung từ Nga

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Khí tự nhiên được hỗ trợ do cắt giảm nguồn cung từ Nga

Ảnh Internet

Giá khí tự nhiên được hỗ trợ khi các nước EU đồng ý cắt giảm 15% nhu cầu khí tự nhiên từ Nga vào đầu năm 2023. Ngoài ra, Nga gần đây đã cắt giảm xuất khẩu khí tự nhiên sang châu Âu xuống 20% công suất.

◾️Nga đã tạm dừng các chuyến vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Đan Mạch, Phần Lan, Bungari, Hà Lan, Ba Lan và Latvia, đồng thời giảm nguồn cung cấp cho Đức do không đáp ứng nhu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng rúp của Nga.

◾️Bộ trưởng Kinh tế Argentina - Sergio Massa ngày hôm qua 24/11 cho biết, chính phủ nước này đang chuẩn bị dự luật về khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) để gửi lên Quốc hội trong những tháng tới, trong bối cảnh nỗ lực tạo ra một ngành xuất khẩu khí đốt lớn ở nước này.

◾️Dự luật này nhằm mục đích thúc đẩy các khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la cần thiết để khai thác trữ lượng LNG khổng lồ của Argentina, khi cuộc chiến ở Ukraine làm tăng nhu cầu toàn cầu.

◾️Trong một vài năm tới, sự phát triển của Vaca Muerta, một khu vực có diện tích bằng nước Bỉ nằm ở tỉnh Neuquen thuộc Patagonia, có thể giúp quốc gia này khắc phục tình trạng thâm hụt năng lượng trị giá 5 tỷ đô la và trở thành nhà xuất khẩu năng lượng ròng.

👉Nhìn chung, giá khí tự nhiên đang được hỗ trợ bởi EU tuy nhiên Argentina vẫn đang là nước được kỳ vọng là quốc gia xuất khẩu năng lượng mới trong nhiều năm tới.

-------------------------------------------

Website: https://vct.com.vn/

https://hct.vn/motk?mid=01201338

Ngọc Linh tổng hợp tin tức từ Reuters, Bloomberg,...

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại