24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Khẩu trang phòng dịch corona rao bán tràn lan, cả triệu đồng 1 hộp vẫn “cháy hàng“

Chuyên mục: Hàng hóa
Khẩu trang phòng dịch corona rao bán tràn lan, cả triệu đồng 1 hộp vẫn “cháy hàng“

Nhiều loại khẩu trang được quảng cáo có tác dụng chống virus corona đang được rao bán rầm rộ với các mức giá từ vài chục cho đến vài trăm ngàn đồng/chiếc.

Trong giai đoạn báo động đỏ về dịch viêm phổi do virus corona lây lan nhanh, nhiều loại khẩu trang được rao bán với nhiều mức giá khác nhau.
Chị Huyền Thu (một người bán hàng online) cho biết, nhận được 100 đơn đặt hàng khẩu trang cho bé nhập khẩu từ Đức chỉ sau 1 ngày rao bán. Trong đó, hộp 12 chiếc, giá 390.000 đồng/hộp (khoảng 32.500/chiếc), hộp 24 chiếc, giá 650.000 đồng/hộp (khoảng 27.000 đồng/chiếc), hộp 48 chiếc giá 960.000 đồng/hộp (khoảng 20.000/chiếc).
Khẩu trang phòng dịch corona rao bán tràn lan, cả triệu đồng 1 hộp vẫn “cháy hàng“
Khẩu trang phòng virus corona rao bán tràn lan trên chợ mạng.
Tương tự, chị Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng nhận được nhiều đơn đặt khẩu trang phòng virus corona. Theo chị Thảo, những ngày qua thông tin về dịch viêm phổi cấp do virus corona từ Vũ Hán (Trung Quốc) khiến nhiều gia đình mua trữ sẵn các loại khẩu trang y tế. Thậm chí, có gia đình đặt mua cả trăm chiếc dùng dần.
Đáng chú ý, loại khẩu trang 3M- 9322 nhập khẩu từ Đức được người dùng săn đón nhiều nhất. Theo một số người bán, loại khẩu trang này có 3 lớp chuyên dụng khác với những loại khẩu trang 3M hàng fake có giá vài chục nghìn. Hiện bên Đức cũng đang cháy hàng trước diễn biến nhanh của virus corona.
Khẩu trang phòng dịch corona rao bán tràn lan, cả triệu đồng 1 hộp vẫn “cháy hàng“
Khẩu trang 3M 9501V+ được rao bán.
Thêm một loại khẩu trang chống virus viêm phổi khác có ký hiệu 3M 9501V+ được quảng cáo là loại khẩu trang chống độc, lọc độc, có thể lọc bụi siêu nhỏ, chống các loại virus vi khuẩn. Đặc biệt, loại khẩu trang không giới hạn thời lượng sử dụng; có van thở một chiều giúp thoáng khí, dễ thở. Loại khẩu trang này được rao bán giá lẻ 30.000 đồng/chiếc và chỉ bán từ 10 chiếc.
Trên chợ mạng cũng xuất hiện hàng loạt bài đăng rao bán khẩu trang 3D Nhật Bản Unicharm chỉ với giá 280.000 đồng/100 cái.
Không chỉ trên mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, tình trạng đội giá, cháy hàng khẩu trang phòng virus corona cũng diễn ra.
Mặc dù chưa biết loại khẩu trang nào có tác dụng phòng ngừa được virus corona song nhiều người vẫn tìm mua cho cả gia đình dùng cho yên tâm.
Chị Thanh (Hà Đông, Hà Nội) tiết lộ đặt mua 3 hộp khẩu trang cho cả gia đình nhưng phải đến cuối tuần này mới nhận được hàng.
Hoàng Minh
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484