24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến
Rất nhiều người Mỹ tin rằng ông Trump sẽ được phục chức tổng thống Mỹ

Khảo sát: Nhiều người Mỹ vẫn tin ông Trump được phục chức trong năm nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Khảo sát: Nhiều người Mỹ vẫn tin ông Trump được phục chức trong năm nay

Cuộc khảo sát gần đây cho thấy vẫn có những thành viên của đảng Cộng hòa tin rằng cựu Tổng thống Donald Trump có thể được phục chức.

Cuộc khảo sát do Politico/Morning Consult tiến hành và công bố hôm 9/6 cho thấy, trung bình cứ 10 thành viên của đảng Cộng hòa sẽ có khoảng 3 người tin rằng ông Donald Trump sẽ được phục chức tổng thống Mỹ.
Theo kết quả khảo sát, đa số thành viên đảng Cộng hòa bác bỏ khả năng ông Trump được phục chức. Tuy nhiên, vẫn có 29% số người được hỏi khẳng định, họ vẫn tin rằng cựu Tổng thống sẽ trở lại Nhà Trắng trong năm nay.
Xét tổng thể các đảng phái chính trị, 72% số người được hỏi bác bỏ khả năng ông Trump sẽ được phục chức trước thời điểm cuối năm nay. Chỉ 19% số người được hỏi tin rằng có khả năng ông Trump trở lại nhiệm sở.
Cuộc thăm dò lấy ý kiến của hơn 1.900 người trưởng thành ở Mỹ. Kết quả khảo sát cũng cho thấy đa số thành viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ (75%) đều tin rằng nền dân chủ đang bị đe dọa.
Giả thuyết cựu Tổng thống Trump được phục chức là thuyết âm mưu do nhóm cực hữu QAnon lan truyền. Giả thuyết cho rằng Tòa án Tối cao Mỹ sẽ phục chức cho ông Trump, bất chấp thực tế ông đã thua trong cuộc bầu cử gần 7 tháng trước và không thành công trong cuộc chiến pháp lý kể từ sau ngày bầu cử.
Những thuyết âm mưu kiểu này đã xuất hiện trên các hãng truyền thông bảo thủ ở Mỹ nhiều tháng qua, mặc dù nó không dựa trên bất cứ điều khoản hiến pháp hay khung pháp lý nào.
Trong một bài phát biểu gần đây ở Bắc Carolina, ông Trump gọi cuộc bầu cử giữa ông và đương kim Tổng thống Joe Biden là "cuộc bầu cử tham nhũng nhất trong lịch sử Mỹ".
Thành Đạt (Theo RT)
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484