24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quốc Anh

Khánh Hòa: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với Nha Trang, Vạn Ninh

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khánh Hòa: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với Nha Trang, Vạn Ninh

Tối (19/8), Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh này sẽ linh hoạt trong áp dụng giãn cách xã hội. Theo đó, tỉnh chỉ áp giãn cách xã hội theo Chỉ thị xã hội 16 tại thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh.

Các địa phương khác như thị xã Ninh Hòa; các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh, thành phố Cam Ranh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng huyện Khánh Sơn thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19.
Sau 3 lần thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đạt được một số kết quả tích cực với 58% thôn, tổ dân phố là “vùng xanh’’. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở thành phố Nha Trang và huyện Vạn Ninh vẫn diễn biến rất phức tạp, các địa phương còn lại việc chống dịch cũng còn những hạn chế cần khắc phục…
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 20/8 đến 0 giờ ngày 25/8, đối với thành phố Nha Trang và huyện Vạn Ninh. 2 địa phương này tranh thủ khoảng thời gian này để tầm soát Covid-19 trong cộng đồng ở những địa bàn có nguy cơ rất cao và những địa bàn mới phát sinh ổ dịch.
Các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh, thị xã Ninh Hoà, thành phố Cam Ranh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng huyện Khánh Sơn thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19.
Đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 5.000 người dương tính với virus SARS-CoV-2, việc phòng chống dịch Covid-19 vẫn còn rất khó khăn.
Chính quyền địa phương đề nghị người dân thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch, nhất là việc thực hiện quy định 5K và tầm soát Covid-19 trong cộng đồng. Các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nắm chắc danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, những người lao động tự do… để thực hiện việc hỗ trợ theo quy định: “Đối với thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh xem xét nới lỏng đối với một số địa bàn "vùng xanh". Đối vùng nguy cơ rất cao thì nâng cấp lên và phải quyết liệt hơn để tầm soát được. Trong vòng 5 ngày nữa phải tầm soát cho được, khẳng định thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh đã kiểm soát được dịch bệnh”.
Theo VOV
TNCK
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484