24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Khẩn trương tìm người đến Bệnh viện K

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khẩn trương tìm người đến Bệnh viện K

Bệnh viện K thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện (ảnh: Nguyễn Hưng)

Kinhtedothi - Trong sáng nay (7/5), ngay sau khi nhận được thông tin Bệnh viện ca có 10 trường hợp nhiễm Covid-19, nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Bắc Ninh đã ra công văn khẩn tìm người đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Theo đó, các địa phương đề nghị những người đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 22/4 đến nay cần đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Yêu cầu người dân liên quan phải cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình và thực hiện khai báo y tế trung thực.
Các bệnh viện, TTYT có giường bệnh khẩn trương rà soát bệnh nhân từ Bệnh viện K chuyển về đang điều trị tại Bệnh viện, TTYT để thực hiện ngay việc lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời bố trí cách ly riêng ngay tại đơn vị.
Sáng 7/5, 10 người tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 gồm 6 người nhà, 4 bệnh nhân. Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm lần một cho thấy tất cả nhân viên y tế của bệnh viện đều âm tính với SARS-CoV-2.
Cùng ngày, 3 cơ sở của Bệnh viện K đều đã bị phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện. Thời gian phong tỏa từ 5giờ30 sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.
Liên quan đến nguồn lây từ Bệnh viện K, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê những trường hợp liên quan để có các biện pháp phòng chống dịch.
Nhật Nguyên
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484