24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Khan hiếm nguồn cung căn hộ giá rẻ

Chuyên mục: Bất Động Sản
Khan hiếm nguồn cung căn hộ giá rẻ

Ảnh Internet

Theo báo cáo quý I/2021 của Savills Việt Nam, lượng giao dịch và nguồn cung giảm sút một cách rõ rệt. Nguồn cung sơ cấp đạt hơn 4.900 căn, giảm 56% theo quý và 31% theo năm

Tổng nguồn cung mới đạt hơn 2.200 căn từ 2 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 8 dự án hiện hữu, giảm 73% theo quý và 38% theo năm.
Lý giải về những con số này, bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc bộ phận Nghiên Cứu, Savills Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ để bán quý I tại TP. HCM đang đối mặt với nguồn cung tăng thấp hơn so với cùng kỳ các năm khi các sản phẩm chủ yếu từ hàng tồn kho của những dự án trước đó và những sản phẩm có diện tích lớn với giá khá cao, dẫn đến lượng hấp thụ kém so với cùng kỳ các năm gần đây. "Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là do các quy trình xét duyệt phát triển dự án đang diễn ra tương đối chậm và tồn đọng nhiều khúc mắc", bà Trang nói.
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhìn nhận, nguồn cung căn hộ của TP. HCM chỉ đạt 58,8% so với quý IV/2020. Trong đó, phân khúc bình dân không có căn hộ nào ra hàng, trung cấp 12%, cao cấp 80%, còn lại nhà thấp tầng 8%. Tỉ lệ hấp thụ cũng chỉ đạt 53,98%.
Đánh giá về hiện tượng này, ông Đính cho rằng, hiện nay, TP. HCM khan hiếm sản phẩm được chào bán trên thị trường (bao gồm cả hàng mới và hàng tồn). Sản phẩm trên thị trường tập trung chủ yếu ở khu vực: Quận 9, Quận 2 và TP. Thủ Đức.
Giá bán tại các khu vực không có nhiều biến động so với cuối năm 2020, bởi trước đó giá đã được đẩy lên rất cao. Riêng khu vực TP. Thủ Đức, giá căn hộ chung cư tiếp tục tăng. Giá trung bình tại khu vực này dao động từ 60 – 70triệu đồng/m².
“Do khan hiếm sản phẩm mới, lượng hàng tồn trên thị trường TP. HCM cũng không còn nhiều và giá cũng đang ở ngưỡng cao nên lực cầu đầu tư tiếp tục di chuyển mạnh sang khu vực lân cận là Bình Dương. Đẩy giá căn hộ tại Bình Dương lên mức 30 – 35 triệu đồng/m²”, ông Đính nói.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484