Lưu Tiến Mạnh Pro

Khái niệm về luân chuyển ngành

Chuyên mục: Chuyên gia

Tất cả các lĩnh vực không hoạt động tốt cùng một lúc. Cổ phiếu bên trong cũng vậy. Vì vậy, hiểu được khái niệm về luân chuyển ngành là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công.

Hartford Funds trích dẫn dữ liệu từ Ned Davis Research cho biết trung bình, các cổ phiếu mất khoảng 36% trong một thị trường giá xuống. Để thực hiện điều đó, thị trường tăng trung bình chứng kiến ​​mức tăng 114%.

Theo Hartford Funds, các nhà đầu tư đang dự đoán thời hạn đầu tư 50 năm có thể sống qua khoảng 14 thị trường gấu. Điều đó có nghĩa là trở nên thoải mái với sự sụt giảm của thị trường và học cách vượt qua thị trường giá xuống.

Thị trường gấu có thể khiến các nhà đầu tư trở nên lơ đễnh, điều này có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư bán tài sản vì sợ hãi, dễ lây lan và chỉ làm sâu sắc thêm thị trường gấu.

Khái niệm về luân chuyển ngành

Có nhiều cách để thực hiện chiến lược phân bổ rủi ro trong thị trường giá xuống. Bài viết này khai thác khía cạnh phân bổ tiền vào nhóm cổ phiếu phòng thủ.

Bây giờ chúng ta hãy hiểu tại sao xoay vòng ngành như một khái niệm lại quan trọng cần biết đối với mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán?

Chiến lược xoay vòng ngành là cách tiếp cận từ trên xuống . Triết lý đằng sau chiến lược xoay vòng ngành là bạn có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách theo dõi các chu kỳ kinh tế. Bạn cũng có thể chọn mua hoặc bán cổ phiếu dựa trên hiệu suất của chúng trong mỗi chu kỳ.

Lý thuyết về luân chuyển ngành đã được Sam Stovall phổ biến rộng rãi hơn trong hai tác phẩm nổi tiếng của ông - 'Đầu tư theo ngành' và 'Hướng dẫn về đầu tư theo ngành của Standard & Poor' .

Mặc dù thị trường gấu có thể gây lo ngại, nhưng chúng cũng mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư. Nếu bạn biết tìm kiếm ở đâu, bạn có thể tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn hoặc ít nhất, duy trì những cơ hội bạn đã có.

Đầu tư vào cổ phiếu hoạt động tốt trong thời kỳ thị trường suy thoái. Nó bao gồm thực phẩm, tiêu dùng, năng lượng có xu hướng hoạt động tốt trong thời kỳ thị trường suy thoái...

Trên TTCK VN có những nhóm cổ phiếu điện REE, VSH, NT2, POW, lương thực ( LTG), thuỷ sản ( CMX, ANV, VHC).

Đọc lại bài viết đã chia sẻ trước: Xem Tại đây

Lưu Tiến Mạnh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Lưu Tiến Mạnh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
6 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm