24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'

Một cô bé vừa cười và nói "Hello" với người nước ngoài.

Việt Nam là đất nước phong phú khi sở hữu bề dày lịch sử, nét đẹp văn hóa cũng như nền ẩm thực tinh tế. Không chỉ vậy, con người Việt cũng được đánh giá là hồn hậu, thân thiện. 11 lý do dưới đây sẽ khiến bạn hiểu và yêu quý con người Việt hơn nữa.

Matthew Pike là nhà văn Canada từng có thời gian sống tại Sài Gòn và chu du khắp Việt Nam nêu ra những lý do ai cũng sẽ phải lòng Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên.
Người Việt rất rộng lượng
Khi du khách nước ngoài gây ra một số sai lầm vô ý, người Việt Nam sẽ sẵn sàng tha thứ cho điều đó. Nếu bạn tháo đôi giày đã bẩn ra và để chúng ở thềm cửa của, họ cũng sẽ không nổi giận. Nếu bạn phát âm sai tên họ, nó cũng không hề có vấn đề gì. Nếu bạn đi sai đường, sẽ không có ai trách cứ điều này. Người Việt Nam sẽ luôn tha thứ cho những điều nhỏ bé bởi họ vô cùng rộng lượng.
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Kính lão đắc thọ
Gia đình của người Việt thường có nhiều thế hệ cùng chung sống. Những người nhỏ tuổi luôn được dạy phải biết kính trọng người lớn và ứng xử phù hợp với bậc bề trên. Ngay cả khi Việt Nam đang trong quá trình hiện đại hóa và thay đổi với tốc độ đáng kinh ngạc thì gia đình vẫn được coi là tế bào quan trọng của xã hội. Ở đây, hiếm khi bạn nghe thấy tiếng một đứa trẻ cãi lời cha mẹ chúng.
Tinh thần làm chủ và luôn lạc quan
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Người Việt luôn lạc quan vào một tương lai tốt đẹp hơn
Việt Nam là một quốc gia bận rộn và hối hả. Người dân làm nhiều công việc khác nhau và dành nhiều giờ liền vào nó. Có rất nhiều trở ngại xảy ra nhưng họ luôn luôn cố gắng làm hết sức có thể để cho bản thân và gia đình có một tương lai tốt đẹp hơn. 110.000 tòa nhà đã được người Việt xây dựng vào hồi năm 2016, đây rõ ràng là một dấu hiệu đáng mừng của sự thay đổi đầy tiềm năng.
Lòng hiếu khách
Việc một nhóm du khách ghé thăm nhà của dân địa phương, rồi sau đó cùng ăn chung bữa cơm là điều hoàn toàn bình thường tại Việt Nam. Khi dịp lễ hội đến, tất cả mọi người đều ra ngoài để hòa chung vào bầu không khí tươi vui. Sẽ có những mâm cỗ lớn và ngon miệng cũng như những bữa tiệc đêm vừa dân dã vừa đậm màu sắc dân tộc. Không chỉ dịp lễ hội mà ngay trong cuộc sống thường nhật, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều những cử chỉ mến khách tại quốc gia này. Người dân nơi đây quả thực đã để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách.
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Người Việt rất hiếu khách
Yêu để được yêu
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Nền giáo dục
Người Việt vô cùng coi trọng việc học. Họ sẽ nói với bạn rằng việc có giáo dục chính là sự đầu tư vào các thế hệ tương lai. Người Việt nhận thức rõ ràng rằng một tương lai xán lạn sẽ đến từ những gian khổ của quá khứ. Khi bạn hỏi một sinh viên về đời sống của họ, bạn sẽ học tập được cách mà họ dành thời gian cho việc học. Nó có vẻ sẽ khiến bạn nản chí nhưng cũng vô cùng đáng khen ngợi công sức mà sinh viên Việt Nam đã bỏ ra để thi đỗ vào các trường đại học top đầu. Họ sẽ không dừng lại khi đã thi đỗ, họ sẽ tiếp tục cố hết sức mình để có thể vươn lên đứng đầu trong lớp.
Tham vọng
Người Việt rất có chí để vươn lên dẫn đầu. Tính cạnh tranh tại thị trường Việt Nam là vô cùng cao. Số doanh nghiệp được lập ra tăng nhanh chóng. Có vô vàn cơ hội tại đây, nhưng bạn sẽ phải tự nỗ lực không ngừng nếu muốn chúng đến với mình. Con người Việt Nam đang thoát khỏi vùng an toàn để thành công.
Ẩm thực
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Không thể phủ nhận rằng món ăn Việt vô cùng ngon miệng. Việc thử một món ăn mới mẻ mà trước đó chưa từng thử qua đã trở thành thú vui của du khách khi du ngoạn hay sống tại đây. Ẩm thực Việt thực sự đã tạo nên một dấu ấn riêng khó phai mờ, những người đầu bếp luôn biết cách sáng tạo ra những thứ mới mẻ dựa trên những cái sẵn có. Chỉ đơn giản là những bữa ăn nhưng cũng đã đủ tạo ra một lý do để yêu mến con người Việt.
Cafe hảo hạng
Việt Nam là nước lớn thứ hai trên thế giới khi xét về sản lượng cafe xuất khẩu hằng năm. Khí hậu ở đây gần như là tuyệt hảo cho việc trồng cafe. Miền Trung - nơi có vùng núi và các khu rừng nhiệt đới thích hợp dành cho sự sinh trưởng và phát triển của các loại cafe. Bất cứ ai từng thử qua cafe Việt đều có thể minh chứng cho mùi vị hảo hạng của nó.
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Cà phê Việt Nam rất ngon.
Yêu giấc ngủ trưa
Giấc ngủ trưa được người Việt vô cùng quan tâm. Nếu những nhân viên được nghỉ 2 giờ vào buổi trưa thì những công nhân chỉ việc mắc chiếc võng lên thân cây hoặc tìm bất cứ nơi nào có bóng mát để ngả lưng. Đơn giản là bởi họ yêu việc nghỉ trưa. Kể cả khi trời nóng hay mưa xối xả thì cũng không có ảnh hưởng gì đến những giấc ngủ trưa tuyệt vời.
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Người Việt thường ngủ trưa.
Sức mạnh hồi sinh
Bạn có thể cảm nhận nó qua câu chuyện về những người đã lặn lội hàng trăm cây số, tìm kiếm một công việc để có tiền gửi về cho gia đình. Hay những căn lều tạm bợ trong các công trường - nơi ở của những công nhân làm việc trong đó. Trên hết, những thế hệ cũ là ví dụ tốt nhất cho sức sống mãnh liệt này. Họ đã từng kiên cường đi qua thời kỳ của chiến tranh và nghèo đói cùng cực. Ngày nay, họ hạnh phúc khi chứng kiến cháu con sum vầy, thành đạt trong bầu không khí yên bình của đất nước. Từng ấy cũng đủ để coi là món quà vô giá đối với họ rồi.
Khách Tây nêu 11 lý do yêu Việt Nam 'từ cái nhìn đầu tiên'
Theo Anh Phương/Báo Thời Đại
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484