24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Bạch Ngọc

Khách du lịch đổ dồn về sân bay Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khách du lịch đổ dồn về sân bay Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội

Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung cho hay Cục Hàng không đang làm việc với các hãng hàng không để điều chỉnh lịch bay theo quyết định cách ly của UBND TP Đà Nẵng và kiến nghị của BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 đang trình Thủ tướng để “giải tỏa” khách du lịch ở Đà Nẵng trước giờ giãn cách.

Ghi nhận tại Sân bay Đà Nẵng vào trưa 26/7, trước thời điểm UBND TP Đà Nẵng tiến hành giãn cách xã hội khoảng vài giờ, lượng khách du lịch có mặt để thực hiện thủ tục bay khá đông. Tuy nhiên, đa phần là khách đoàn đến du lịch Đà Nẵng vào cuối tuần và bay về theo lịch trình. Dù đông như sân bay vẫn rất ổn định, người dân xếp hàng tuần tự để làm thủ tục bay.
Chị Lê Thị Hải Yến (du khách Hà Nội) cho hay, gia đình chị đến đây du lịch từ ngày 23/7 và đặt vé bay về Hà Nội và chuyến 12h30 trưa nay. Chị Yến cho biết gia đình cũng không cảm thấy lo lắng về lệnh giãn cách vì đã đặt được chuyến bay sớm về.
“Vì biết thông tin có bệnh nhân nghi nhiễm từ ngày 24/7 nên cả gia đình tôi đều bịt khẩu trang, rửa tay cẩn thận khi đi đến các điểm. Về Hà Nội, nếu có yêu cầu khai báo y tế hay tự cách ly, chúng tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành”, chị Yến nói.
Khách du lịch đổ dồn về sân bay Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội
Theo Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung, Sân bay Đà Nẵng vào trưa 26/7 chỉ đông cục bộ vào thời điểm các chuyến bay đi nhiều
Một đoàn khách Hà Nội đang chờ đợi làm thủ tục bay cho biết giờ bay được đẩy lên sớm hơn 1 tiếng nên các thành viên trong đoàn cũng khá vội vàng khi ra sân bay. Đoàn khách này chia sẻ họ cũng “thở phào” khi được bay về sớm, vì cũng sợ bị “mắc kẹt” khi giãn cách xã hội.
Tại sân bay, tất cả hành khách đều bịt kín khẩu trang, nhiều người còn cẩn thận bịt cả 2 lớp khẩu trang. Đa phần các hành khách đều bay đúng chuyến mình đã đặt trước. Một số ít ra xin đổi vé để về sớm nhưng các chuyến bay của nhiều hãng đã hết vé.
Khách du lịch đổ dồn về sân bay Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội
Hành khách đến sân bay đều bịt khấu trang kín mít và tỏ ra lo lắng về tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng
Theo ông Đoàn Hưng, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cục Hàng không đang làm việc với các hãng hàng không để điều chỉnh lịch bay theo quyết định cách ly của UBND TP Đà Nẵng và kiến nghị của BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 đang trình Thủ tướng.
“Cảng vụ cũng mong muốn các chuyến bay sẽ được điều chỉnh để du khách có thể bay về sớm, “giải tỏa” công dân trước giờ giãn cách. Hiện, các chuyến bay sau 13h (thời điểm giãn cách xã hội theo văn bản của UBND TP Đà Nẵng) vẫn bay bình thường, không có gì thay đổi”, ông Hưng cho hay.
Khách du lịch đổ dồn về sân bay Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội
Một số hành khách đến quầy vé để mua vé sớm hoặc đổi chuyến
Ông Hưng cho rằng lượng khách ở Sân bay Đà Nẵng thời điểm này cũng chưa phải là đông bởi đây là cuối tuần, nhiều đoàn khách kết thúc kỳ nghỉ và bay về, khách chỉ đông cục bộ vào thời điểm các chuyến bay đi.
Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung cũng khuyến cáo người dân và du khách nên bình tĩnh chờ đợi những thông tin tiếp theo, không dễ gì xảy ra "vỡ trận" sân bay. “Vừa rồi cũng có 1 tờ báo đưa thông tin sai là “vỡ trận” sân bay Đà Nẵng, chúng tôi đang làm việc để xử lý. Lượng khách bay về đông lên, hãng hàng không phải tăng chuyến đến, muốn tăng chuyến đến phải có lịch bay trước và Cục Hàng không cấp phép mới bay được, chứ không phải muốn bay là bay. Không có máy bay đến thì khách muốn đi cũng không đi được”, ông Hưng lý giải.
Khách du lịch đổ dồn về sân bay Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội
Các chuyến bay trưa và chiều của Vietnam Airline đều báo hết vé
Theo ông Hưng, UBND TP Đà Nẵng đang giãn cách sớm hơn so với kiến nghị mà BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trình Thủ tướng. Cục Hàng không phải chờ Quyết định của Thủ tướng mới có thể ban hành thông báo. "Sau khi có thông báo từ Cục Hàng không, chúng tôi sẽ sắp xếp lịch bay hợp lý để vận chuyển hành khách trước thời điểm giãn cách xã hội theo quyết định của Thủ tướng", ông Hưng nói.
Giang Thanh ​
Tiền Phong

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665