24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Khách đến Đà Nẵng tăng đột biến, doanh nghiệp du lịch phấn khởi trở lại hoạt động

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khách đến Đà Nẵng tăng đột biến, doanh nghiệp du lịch phấn khởi trở lại hoạt động

Ảnh Internet.

Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng cho dịp nghỉ lễ sắp tới tăng đột biến thông qua số lượng đặt tours, phòng nghỉ. Có kết quả như vậy một phần đến từ hiệu quả của các chương trình kích cầu, mang lại nhiều tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng là một trong những địa phương chủ động triển khai sớm nhất các chương trình kích cầu du lịch năm 2021 để đón đầu dòng khách du lịch quay trở lại sau dịch. Từ những nỗ lực của ngành du lịch, TP. Đà Nẵng đang trở thành điểm lựa chọn du lịch hấp dẫn trong dịp lễ 30/4 và 1/5 và dịp hè sắp tới. Minh chứng cho điều đó thông qua số lượng đặt cọc trước của du khách.
Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours) cho biết, xu hướng khách du lịch hiện nay vẫn ưu tiên đi theo kiểu nhỏ lẻ, theo từng nhóm gia đình và chọn đặt combo khách sạn, vé máy bay thay vì đặt tours trọn gói. Đặc biệt, trong những ngày cuối tuần gần đây và đặc biệt vào dịp lễ sắp tới, lượng khách nội địa đặt cọc dịch vụ tại công ty có mức tăng trưởng sấp xỉ bằng với đỉnh điểm năm 2019.
“Năm nay có nhiều ngày nghỉ lễ nên du khách có nhiều sự lựa chọn hơn, vì thế họ chọn các dịch vụ nhỏ lẻ để thay cho các dịch vụ trọn gói. Nếu như tình hình dịch bệnh tiếp tục duy trì ổn thì ngành du lịch sẽ có nhiều tín hiệu khả quan hơn”, ông Lê Tấn Thanh Tùng kỳ vọng.
Hiện tại hầu hết các công ty du lịch tại Đà Nẵng đã khôi phục những sản phẩm du lịch có sức hút lớn đối với nguồn khách nội địa. Nếu thời điểm trước, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến công suất hoạt động tại khách sạn đạt chỉ khoảng 10%, thì đến thời điểm này công suất đã tăng khoảng 50% và dự báo trong dịp lễ tới đạt 80-100% công suất.
Theo đại diện khách sạn Fivitel Đà Nẵng cho biết, lượng khách đến với Đà Nẵng có dấu hiệu quay trở lại. Đặc biệt, lượng đặt phòng tại Fivitel Đà Nẵng cho dịp lễ 30/4 và 1/5, đến thời điểm này đã đạt 100% số phòng của khách sạn, đây là tín hiệu khởi sắc cho ngành du lịch Đà Nẵng.
Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết hiện tại ngành du lịch thành phố đang đón những tín hiệu rất tốt trong việc khôi phục. Số lượng khách du lịch nội địa đến thành phố tăng mạnh so với năm 2020 và đạt mức xấp xỉ với năm 2019.
“Lượng khách đến với Đà Nẵng năm nay ước đạt trên 80% so với năm 2019. Đồng thời, có khoảng từ 60 – 70% các doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động. Hiện tại, dư địa du lịch thành phố vẫn còn nhiều, các doanh nghiệp vẫn đang nóng lòng phục vụ du khách và chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo ở mức cao nhất cho nên du khách yên tâm khi trải nghiệm các dịch vụ”, ông Dũng cho biết.
Liên quan đến việc đón khách quốc tế, ông Dũng cho rằng, ngành du lịch Đà Nẵng đã lựa chọn khoảng 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về lữ hành có đủ tiềm lực kinh tế, đủ khả năng xử lý trong tình huống khẩn cấp tham gia đón khách quốc tế ngay khi có chủ trương đón khách có “hộ chiếu vaccine” của Chính phủ cũng như có hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ VH-TT&DL. Cùng với đó, thành phố cũng khảo sát, chọn các điểm đến, sản phẩm phù hợp với tình hình để đón khách quốc tế trở lại.
“Cộng đồng doanh nghiệp du lịch đang hết sức mong chờ sự quay trở lại càng sớm càng tốt của thị trường quốc tế, tất nhiên là phải đi cùng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh, làm sao phải tuyệt đối an toàn, bởi chỉ một ca lây nhiễm cộng đồng thôi thì toàn bộ ngành du lịch một lần nữa đóng băng”, ông Dũng cho hay.
Ông Dũng cũng cho biết thêm, tất cả các doanh nghiệp đều đang trong trạng thái kích hoạt sẵn sàng đón dòng khách “hộ chiếu vaccine” bằng việc đáp ứng tất cả các yêu cầu rất cao về phòng chống dịch từ Bộ Y tế như cách ly y tế, tạo luồng xanh cho khách đi an toàn, tạo những khu biệt lập cũng như dịch vụ riêng cho khách...
Đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết, thời gian qua, các chuyến bay đến Đà Nẵng tăng lên nhiều. Mỗi ngày, có khoảng 160 chuyến bay đi và đến thành phố. Trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các hãng hàng không trong nước đang lên kế hoạch tăng thêm chuyến để phục vụ hành khách.
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng kỳ vọng, từ những chương trình kích cầu hấp dẫn mà thành phố đang áp dụng đã ghi nhận tín hiệu tích cực hơn so với trước. Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp đến, dự kiến sẽ một lượng lớn du khách sẽ chọn Đà Nẵng là điểm đến.
THÀNH VÂN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484