Khắc phục dịch Covid-19, doanh nghiệp xuất khẩu hơn 70 tấn trái cây mỗi ngày sang Mỹ, Hàn
Từ Tết cổ truyền năm 2021 đến nay, mỗi ngày Công ty TNHH Sản xuất Chế biến nông sản Cát Tường đưa từ 6-10 container trái xoài và thanh long xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Mỹ, Nhật (tương đương hơn 70 tấn).
Dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưngCông ty TNHH Sản xuất Chế biến nông sản Cát Tường (tại xã Đạo Thạnh, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã nỗ lực tìm kiếm thị trường đưa một lượng lớn trái cây của nhà vườn ĐBSCL xuất khẩu sang thị trường khó tính.
Cụ thể, từTết cổ truyền năm 2021 đến nay, mỗi ngày Công ty TNHH Sản xuất Chế biến nông sản Cát Tường đưa từ 6-10 container trái xoài và thanh long xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Mỹ, Nhật (tương đương hơn 70 tấn).
Trái cây doanh nghiệp này xuất khẩu có giá trị cao hơn tiêu thụ nội địa từ 2-3 lần, cho lợi nhuận bình quân 1USD/kg. Để đạt tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu, doanh nghiệp Cát Tường đã chủ động nguồn nguyên liệu 100 ha thanh long tại tỉnh Tiền Giang và hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các hợp tác xã, nhà vườn ở các tỉnh Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp để mua xoài, thanh long.
Các trái cây sản xuất phải đảm bảo an toàn sinh học, phải qua xử lý nhiệt bằng máy VHT trước khi đóng gói đưa xuống tàu vận chuyển đến đối tác ngoài nước.
Ông Ðoàn Văn Sang, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Chế biến nông sản Cát Tường cho biết, hướng tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu, nhất là các thị trường khó tính. Công ty có kế hoạch mở đại lý thu mua nhiều loại trái cây ở các địa phương trong cả nước, tăng cường liên kết với nhà vườn, hợp tác xã sản xuất trái cây theo tiêu chuẩn sạch.
Theo ông Sang: "Trái cây bắt buộc phải làmcác quy trình, không sử dụng các loại thuốc cấm. Trái cây phải được bao trái an toàn, có những điều kiện về vùng trồng, có đóng gói và có chiếu xạ”.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận