24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Trọng Thịnh Pro

Khắc phục các sự cố giao dịch khi thanh toán điện tử

Chuyên mục: Chuyên gia
Khắc phục các sự cố giao dịch khi thanh toán điện tử

Nhiều sự cố liên quan đến các giao dịch chuyển khoản tại máy ATM, thanh toán trực tuyến, hay bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản vẫn xảy ra đang gây tâm lý lo lắng với khách hàng.

Đánh giá về hạ tầng công nghệ phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, Giảng viên Học viện Tài chính hầu hết hoạt động thanh toán điện tử hiện nay đều liên quan đến công nghệ của các doanh nghiệp nước ngoài, sự góp mặt của doanh nghiệp trong nước còn tương đối ít, nếu có thì hầu hết đều mới thành lập nên thiếu kinh nghiệm và khả năng tài chính có hạn.
Do đó, để thúc đẩy thanh toán điện tử hướng đến xã hội không tiền mặt, theo ông Thịnh, trước hết, chúng ta cần xây dựng môi trường sinh thái thanh toán điện tử trong nền kinh tế quốc dân; trong đó không chỉ cần tới ngân hàng mà còn cần có cả các quỹ đầu tư, các công ty tài chính công nghệ...
Vì thế, việc kết hợp công nghệ cao với các chính sách, biện pháp, quy định của cơ quan quản lý tài chính là một trong những đòi hỏi quan trọng để chúng ta có thể đảm bảo yêu cầu về nâng cao vị thế thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế quốc dân.
PSG TS Đinh Trọng Thịnh
TTXVN/Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484