24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa

Khả năng bảo vệ của vaccine Pfizer mạnh như thế nào?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khả năng bảo vệ của vaccine Pfizer mạnh như thế nào?

Internet.

Hiệu quả của vaccine Pfizer sẽ giảm nhẹ theo thời gian nhưng vẫn có khả năng bảo vệ mạnh mẽ trong ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai.

Nghiên cứu của hãng dược phẩm được tiến hành trên 44.000 người đã tiêm vaccine Pfizer cho thấy vaccine có hiệu quả cao trong những tháng đầu tiên sau tiêm.
Công ty đã thu thập dữ liệu từ người đã tiêm vaccine Pfizer. Kết quả cho thấy khả năng bảo vệ mạnh mẽ của vaccine trước các triệu chứng nặng do Covid-19 gây ra đạt tỷ lệ gần 97%. Trong khi đó, khả năng bảo vệ của vaccine trước các triệu chứng Covid-19 thông thường là 91% sau 6 tháng.
Trong khi các cơ quan y tế Mỹ đang cân nhắc sử dụng liều vaccine nhắc lại trong trường hợp cần thiết, hãng Pfizer/BioNTech cho biết sẽ xây dựng kế hoạch thúc để đẩy khả năng này.
Đối với cả triệu chứng nặng lẫn các trường hợp nhẹ, nghiên cứu cho thấy hiệu quả miễn dịch của vaccine sẽ giảm dần sau chu kỳ 2 tháng.
Từ tỷ lệ 96% ban đầu khi người tham gia nghiên cứu được tiêm mũi vaccine thứ hai, đến tháng thứ 4, hiệu quả đạt mức 90% và tháng thứ 6 là khoảng 84%.
Kết quả nghiên cứu trên đã được công bố tại nền tảng trực tuyến, nhưng vẫn chưa được đánh giá đầy đủ bởi giới chuyên môn.
Bên cạnh đó, Pfizer/BioNTech chưa công bố cách thức vaccine chống lại biến chủng Delta. Tuy nhiên, hãng dược phẩm cũng đã đề cập đến các thử nghiệm được tiến hành riêng biệt cùng với dữ liệu thực tế cho thấy khả năng này.
Hiền Thu
baoquocte
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484